Mẹ&Con – “Chồng hờ hững, vợ nên làm gì?” là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm bởi trong cuộc sống hôn nhân luôn có những nỗi niềm mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được. Và nếu người chồng tỏ ra lạnh nhạt, người vợ nên làm gì để có cách xử lý thông minh, giữ gìn hạnh phúc gia đình?

Tìm hiểu nguyên nhân

Thực ra, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chồng hờ hững với vợ. Ngoài những nguyên nhân do mâu thuẫn gia đình ra, còn có những nguyên nhân khác như: áp lực công việc, tài chính, trách nhiệm,… hay thậm chí là chồng có “bồ nhí” bên ngoài. Việc tìm hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp người vợ tìm ra cách xử lý khéo léo nhất để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Đời sống hôn nhân nguội lạnh, chồng hờ hững, vợ nên làm gì? 4
Nỗi khổ tâm của vợ khi chồng hờ hững (Ảnh minh họa)

Ngồi lại nói chuyện với nhau

Đây là cách giải quyết trực tiếp và mang lại hiệu quả khá cao. Thay vì phải “đón già đón non”, người vợ nên chủ động hỏi han tình hình của chồng để biết được anh đang nghĩ gì. Luôn giữ thái độ mềm mỏng, khéo léo để duy trì câu chuyện, tránh dùng những lời lẽ mang tính chỉ trích, trách móc .

Không so sánh chồng mình với chồng người

So sánh là việc không nên có bởi lẽ nó sẽ tạo nên áp lực cho người chồng chứ nó không tạo ra động lực như các cô vợ vẫn hay nghĩ. Dù chồng có quá bận rộn mà hờ hững với vợ con đi nữa thì cũng không nên so sánh chồng mình với chồng người. Cách xử lý thông minh là thay vì so sánh thì cô vợ nên sắp xếp một dịp nào đó, hai vợ chồng cùng nhau đi đến nhà một người bạn hay hàng xóm nào đó chơi, để anh chồng tận mắt chứng kiến anh chàng kia chu đáo với vợ như thế nào. Đây là cách thông minh mà người vợ nên áp dụng trong bí kíp “chồng hờ hững, vợ nên làm gì”

Ghen đúng lúc

Trong tình yêu cũng như trong cuộc sống hôn nhân, một chút “ghen” được xem là “gia vị” không thể thiếu. Nó giúp tình cảm vợ chồng được khăng khít và sâu đậm hơn. Tuy nhiên, nếu ghen quá mức thì hậu quả sẽ vô cùng tai hại mà điều dễ nhận thấy nhất là chồng trở nên hờ hững. Người chồng cố tạo ra sự lạnh nhạt, không quan tâm để phớt lờ mọi chuyện.

Đời sống hôn nhân nguội lạnh, chồng hờ hững, vợ nên làm gì? 5
Đời sống hôn nhân nhàm chán khi chồng hờ hững với vợ (Ảnh minh họa)

Dành nhiều thời gian cho nhau

Những lúc thế này, vợ nên gần gũi và dành thời gian cho cho chồng nhiều hơn. Cả hai có thể cùng nhau đi xem phim, nghe nhạc hay đi du lịch vào những khi có thời gian rảnh. Nó giúp gắn kết tình cảm vợ chồng và xóa đi những rào cản không đáng có.

Là một người vợ thông minh, bạn hãy chọn cho mình cách giải quyết phù hợp nhất để giữ gìn hạnh phúc gia đình, để chồng không còn hờ hững nữa. Hy vọng rằng với bài viết chồng hờ hững, vợ nên làm gì đã phần nào giúp các cô vợ tìm ra đáp án cho riêng mình.

Bài viết liên quan

dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì nữ

Dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì nam và nữ: Cảnh giác vô sinh cho trẻ

Mẹ và Con - Tình trạng vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Vì thế hầu hết tâm lý của mọi người vừa lập gia đình và đặc biệt là giới trẻ đều lo lắng mình bị vô sinh. Vậy làm sao để nhận biết sớm các dấu hiệu vô sinh để kịp thời can thiệp và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân?