Mẹ&Con - Tưởng đơn giản vậy thôi, nhưng thực ra việc lựa chọn phụ kiện chống nắng vừa an toàn vừa hữu dụng là cả một vấn đề đấy các mẹ ạ. Đừng bỏ qua những lưu ý sau đây nhé! Dịu mát làn da ngày nắng Tự làm mỹ phẩm chăm sóc da an toàn cho ngày nắng Bà bầu có nên uống nước mía?

Thời tiết bắt đầu đi vào mùa đỉnh điểm của nắng nóng khiến các chị em phụ nữ không khỏi lo ngại cho làn da của mình. Ngoài các biện pháp dưỡng ẩm hằng ngày, váy chống nắng và các phụ kiện chống nắng đi kèm chính là các “trợ thủ đắc lực” trong việc che chắn, bảo vệ làn da khỏi các tác hại của tia tử ngoại.

Lựa chọn váy chống nắng cần lưu tâm đến những vấn đề sau:

Chất liệu vải nào chống nắng tốt?

Nghiên cứu cho thấy Jeans là chất liệu chống nắng hiệu quả nhất. Ngoài Jeans ra thì các chất liệu cotton, polyester, lụa satin hay các loại vải có phủ nano, sợi microfiber,… cũng có khả năng chống nắng rất cao bằng cách phản xạ lại các tia tử ngoại.

chon-vay-chong-nang-khong-dung-cach-coi-chung-tien-mat-tat-mang

Khả năng chống nắng còn phụ thuộc vào độ dày và khả năng thấm hút mồ hôi của vải. Tốt nhất bạn nên lựa chọn váy chống nắng có độ dày thích hợp và tỷ lệ cotton cao. Cotton giúp cho cơ thể bạn luôn thông thoáng và mát mẻ, đồng thời tránh được các tác nhân gây nguy hại tới làn da.

Màu sắc cũng ảnh hưởng tới khả năng chống nắng

Với cùng một chất liệu, trang phục có màu tối hơn thì bảo vệ da càng tốt hơn. Tuy trang phục sẫm màu gây hấp thụ nhiệt nhiều hơn nhưng tác dụng ngăn cản bức xạ tử ngoại lại hiệu quả hơn so với các trang phục có màu sắc tươi sáng. Để không có cảm giác quá nóng bức khi mặc váy chống nắng màu sẫm, bạn nên lựa chọn chất liệu satin vì chất liệu này có cấu trúc tạo cảm giác nhẹ nhàng mát mẻ cho người mặc.

Chỉ số bảo vệ chống tia tử ngoại UPF

UPF là chỉ số đánh giá khả năng bảo vệ của vải trước ảnh hưởng của tia UVA và UVB. Chất liệu vải nào có chỉ số UPF tương đương 50 thì được đánh giá có khả năng ngăn cản tới 98% bức xạ tia tử ngoại chiếu tới da.

chon-vay-chong-nang-khong-dung-cach-coi-chung-tien-mat-tat-mang

Bảng đánh giá năng lực chống nắng theo chỉ số UPF

Các loại vải chống nắng có chỉ số UPF cao hiện nay rất được các nhà sản xuất quan tâm, sản xuất và đầu tư nghiên cứu, nhất là ở các nước phát triển như Úc, Canada, New Zealand,… Với đa dạng chủng loại và thiết kế ngày càng thời trang, năng động, mẹ không khó để chọn được cho mình một sản phẩm chất lượng. Hãy lựa chọn loại váy chống nắng và bộ phụ kiện đi kèm có chỉ số UPF từ 40 trở lên để da được bảo vệ tốt nhất có thể các mẹ nhé.

Chọn địa chỉ mua hàng uy tín

Theo trào lưu, các cửa hàng bán váy và áo khoác chống nắng ngày càng “mọc” ra như nấm. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng chỉ cần chọn đại một bộ sản phẩm ở các cửa hàng đó là đã đủ xài rồi. Tuy nhiên, dựa trên các tiêu chí chất lượng đã được Mẹ&Con nhắc đến ở trên, quả thực việc lựa chọn một địa chỉ uy tín là rất quan trọng. Tiền nào thì của đó, hãy cân nhắc và tìm hiểu kĩ thông tin sản phẩm trước khi chọn mua sản phẩm, không để “tiền mất” mà da vẫn chẳng đẹp lên chút nào.

Mặc đẹp với váy chống nắng

Nếu như mùa mưa có thời trang áo mưa thì mùa nắng cũng có thời trang váy chống nắng. Có rất nhiều chủng loại đa dạng cho các mẹ lựa chọn như váy chống nắng 2 lớp, áo khoác chống nắng và váy chống nắng nguyên bộ, váy chống nắng toàn thân, kèm theo đó là bộ phụ kiện khẩu trang, nón đi kèm “tông xuyệt tông”.

chon-vay-chong-nang-khong-dung-cach-coi-chung-tien-mat-tat-mang

Đừng nghĩ rằng chỉ khoác ngoài thì mặc cái nào cũng được. Nếu biết lựa chọn và kết hợp, mẹ hoàn toàn không hề đánh mất đi vẻ ngoài sành điệu với loại trang phục này đâu.

An toàn khi sử dụng váy chống nắng

Trên thị trường hiện có các loại váy chống nắng được gắn thêm quạt chạy pin được các chủ cửa hàng giới thiệu với công dụng “điều hòa nhiệt độ” cho người mặc. Thoạt nghe, nhiều người có thể thích thú trước sự tiện dụng của loại sản phẩm này, tuy nhiên, theo chuyên gia nhận định, các thiết bị chạy pin này không được kiểm tra chất lượng, rất dễ gây ra chập điện, giật điện, không an toàn đối với người sử dụng.

Ngoài ra, không thể phủ nhận rằng, váy chống nắng là loại trang phục dễ gây vướng víu khi lái xe. Có không ít các trường hợp cánh chị em phụ nữ bị ngã do khả năng vận động chân bị hạn chế, hay tình trạng váy bị cuốn vào bánh xe do kích thước quá dài, một số chị em khác thì chia sẻ rằng mũ chống nắng quá rộng dễ cản trở tầm mắt khi lái xe,… Do đó, các mẹ nên hết sức thận trọng khi lựa chọn kích thước váy chống nắng, cũng như đảm bảo trang phục được mặc chỉnh tề và thoải mái nhất. tốt nhất hãy chọn loại váy có khả năng co dãn cao để dễ dàng vận động và dễ dàng xử lý những tình huống bất ngờ nhé.

Che chắn thôi chưa đủ

Chắc chắn rồi, việc “trốn” nắng chỉ là điều kiện cần thôi. Điều kiện đủ để giữ cho làn da vẻ ngoài tươi tắn chính là việc chăm sóc, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho da. Đừng quên bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra đường, sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc nước hoa hồng để phục hồi làn da vào buổi tối, chăm tẩy tế bào chết và đắp mặt nạn 2 lần một tuần. Ngoài ra, cách dưỡng sâu nhất chính là đảm bảo một chế độ ăn uống hợp lý với rau xanh và khoáng chất để ngăn chặn lão hóa, cho da khỏe mạnh và hỗ trợ chống nắng hiệu quả.

Mùa hè đến rồi, tận hưởng thôi nào các mẹ ơi!