Mẹ&Con -Thời tiết thay đổi thất thường từ mưa rào sang nắng nóng có thể khiến bé cảm thấy khó chịu và cha mẹ cần phải lưu ý cẩn thận, đặc biệt là trong việc chọn quần áo cho trẻ.

Dưới đây là 7 lưu ý quan trọng khi chọn quần áo cho trẻ vào hè, phụ huynh nên nằm lòng.

Chọn sợi vải cotton

Lưu ý đầu tiên khi chọn quần áo cho trẻ vào hè là xem xét chất liệu vải. Ngày hè, bé thường đối diện với nguy cơ nắng nóng. Vì vậy, phụ huynh nên cho bé mặc các sản phẩm làm từ 100% cotton. Vải sợi cotton có thể giúp không khí tiếp cận với da bé, giúp thoát mồ hôi và tránh làm rát da.

Chọn quần áo cho trẻ: Mỏng nhẹ

Dĩ nhiên, bạn nên chọn cho bé những bộ đồ cộc tay, quần đùi để bé dễ thoát mồ hôi. Đối với các bé gái thì một chiếc váy ngắn cũng là lựa chọn khá phù hợp.

chọn quần áo cho trẻ

Không quên việc chống nắng

Làn da bé đặc biệt nhạy cảm, vì vậy cha mẹ nên nhớ che chắn cẩn thận cho bé. Có nhiều loại kem chống nắng, kính râm giúp chống tia UV. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng mũ, nón, ô để tránh ánh nắng mặt trời tấn công trực tiếp làn da non nớt của bé.

Thoải mái là ưu tiên hàng đầu

Sự thoải mái là là ưu tiên hàng đầu khi chọn quần áo cho trẻ, bởi trẻ nhỏ hay chạy nhảy, vận động. Nếu bé chỉ chơi đùa trong nhà, chẳng có lý do nào để cha mẹ không thử cho bé ăn mặc tối giản. Thậm chí, chỉ cần cho bé quấn bỉm cũng là đủ khi bé ở trong nhà.

Chọn dép thông minh

Một đôi sandal chắc chắn sẽ thích hợp hơn việc cho bé đi giày bí nóng. Ngoài ra, khi lựa dép cho bé, cha mẹ cũng nên chú ý tới chất liệu thấm mồ hôi và thiết kế thoáng khí cho đôi chân bé.

chọn quần áo cho trẻ

Sẵn sàng cho bể bơi

Mùa hè, bé thường thích tìm đến những nơi có nước mát để vui chơi. Vì vậy, cha mẹ nên chuẩn bị sẵn cho bé những bộ đồ bơi dài tay chống nắng, thay vì chỉ lựa chọn những bộ đồ hai mảnh nhỏ gọn.

Chọn kĩ đồ ngủ

Việc lựa chọn đồ ngủ cho bé sẽ phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ trong nhà của bạn. Thông thường, những bộ pijama cộc tay bằng vải cotton sẽ khá phù hợp. Ngoài ra, cha mẹ có thể chuẩn bị cho bé một chiếc khăn để bé đắp, phòng khi nhiệt độ hạ đột ngột.

Trên đây là 7 lưu ý dành cho phụ huynh khi chọn quần áo cho trẻ vào hè. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ này, phụ huynh đã có thêm cho mình những kinh nghiệm thật hay để chăm sóc thật tốt cho bé yêu của mình, đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh và toàn diện của trẻ.

 

Bài viết liên quan