Cánh gà chiên hoặc đùi gà chiên là món hấp dẫn nhất với bé cưng của bạn. Nhưng chiên được một miếng gà ngon lại không phải chuyện đơn giản. Cần có một vài “mẹo” nhỏ trong bếp đấy!
>> Mẹo cho bạn đây!
Việc chiên gà ngon hay không phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: Tẩm ướp gia vị, dầu ăn, kỹ thuật chiên.
1. Tẩm ướp gia vị:
Bạn có thể nhúng miếng thịt gà vào trong hỗn hợp gồm sữa và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn thịt qua phần gia vị khô. Đây là cách thích hợp nhất để gia vị dính chặt vào thịt. Một cách khác là bạn có thể cho hẳn các loại gia vị yêu thích vào trong bột và trộn đều để tạo thành lớp bột chiên vừa ý theo khẩu vị. Sau đó, cho hỗn hợp bột chiên này vào trong một chiếc túi nilon hoặc hộp nhựa rồi cho một vài miếng thịt gà vào và lắc thật đều.
2. Dầu ăn:
Dầu trong chảo cần sâu khoảng 2,5cm để khi cho thịt gà vào, dầu sẽ bao phủ được ½ miếng thịt. Bạn nên đun nóng dầu đến mức nhúng đầu đũa vào thấy bọt nổi lên ngay trước khi cho thịt gà vào chảo.
3. Kỹ thuật chiên:
Dùng kẹp gắp thịt cho vào chảo dầu đang nóng, đặt phần thịt có da xuống phía dưới. Không cho nhiều thịt vào mà cứ lần lượt khoảng 2-3 miếng. (Vì một chiếc chảo chứa đầy thịt sẽ làm nhiệt độ của dầu ăn giảm xuống nhanh chóng. Ở nhiệt độ thấp, thịt gà hấp thu nhiều dầu ăn hơn, khiến cho miếng gà trở nên béo ngậy và không giòn). Chỉ lật trở miếng thịt sau mỗi ba phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng đều khắp các mặt.