Mẹ&Con - Cuộc đời này rộng lớn như thế, để tìm được một người vì mình mà rơi nước mắt đâu phải dễ. Thế thì khi chia tay có nên quay lại hay không?

Hai người vốn xa lạ gặp được nhau đã khó, ở cạnh nhau mà yêu thương lại không dễ. Muốn buông tay thì dễ lắm, một người nói kết thúc một người gật đầu vậy là xong. Có giữ được nhau hay không mới là khó. Cuộc đời này rộng lớn như thế, để tìm được một người vì mình mà rơi nước mắt đâu phải dễ. Thế thì chia tay có nên quay lại ? Mời bạn cùng lắng nghe những chia sẻ sau đây của Tạp chí Mẹ và Con nhé!

Chia tay rồi có quay lại được không?

Chia tay một thời gian rồi quay lại. Đó có lẽ không phải vì hết yêu mà vì muôn vàn lí do, thậm chí chính họ người trong cuộc cũng không thể hiểu được tại sao lại thế. Cảm giác hụt hẫng, nhớ nhung, những thói quen, sở thích của đối phương cứ lẩn quẩn trong tâm trí. Bất giác cả hai vô tình gặp nhau, kí ức lại ùa về nhưng thêm vào đó là nỗi “sợ”, sợ nếu quay lại liệu có hạnh phúc hơn không ? Đây quả thực là một câu hỏi khó.

chia tay có nên quay lại

Nếu muốn quay lại với người yêu cũ, hãy tự vấn mình trước

Sau tất cả những cãi vã, giận hờn, những thương tổn mà họ đã gây ra, bạn còn muốn bên họ hay không? Cái quan trọng là tình cảm của đối phương đối với bạn như thế nào? Anh ta có thành khẩn và thật lòng muốn quay lại với bạn và đã thay đổi ra sao, đã sửa đổi những thói hư, tật xấu như thế nào? Nếu quay lại bạn có dám chắc là cả hai sẽ không đi vào vết xe đổ vì những câu chuyện cũ, những cuộc cãi vã từng có? “ Chia tay có nên quay lại” đây là câu chuyện mà người trong cuộc phải hiểu rõ, dùng cảm xúc và cả lý trí để suy xét kĩ trên nhiều phương diện, nhìn nhận ở nhiều góc độ rồi mới đưa ra quyết định.

Mạnh mẽ đưa ra những quyết định sáng suốt

Tốt nhất là bạn hãy nhìn nhận lại hành trình tình yêu của cả hai. Quyết định chia tay trước đó là do sự bốc đồng của cả hai, vì sự bồng bột của tuổi trẻ, vấn đề có thể giải quyết nhưng vì cái tôi của cả hai quá lớn không ai chịu nhường ai, hay là lời chia tay được nói ra một cách nghiêm túc từ hai bên.

có nên quay lại sau chia tay

Bạn phải vẽ ra tất cả những viễn cảnh, các trường hợp có thể xảy ra và tìm cách giải quyết. Liệu bạn có đủ tự tin để đối mặt với những vấn đề ấy lần thứ hai sau khi tái hợp hay không? Phần lớn các nàng khi làm việc gì, đưa ra quyết định gì cũng dễ bị cảm xúc chi phối, ít ai dùng đến lý trí để phân tích và suy xét. Vì thế trong tình yêu câu hỏi đặt ra “chia tay có nên quay lại” để đưa ra quyết định chính xác bạn phải phối hợp cả hai thứ gọi là “cảm xúc” và “lý trí” Khi bạn dõng dạc nói “có”, lúc đó hãy nghĩ đến việc quay lại nhé!

Chia tay rồi quay lại, bạn có chắc là sẽ trân quý nhau hơn?

Nếu bạn chưa chắc chắn lần quay lại này sẽ hạnh phúc thì đừng nên cố chấp. Rời xa ai đó, thật ra không dễ nhưng chúng ta rồi sẽ làm được. Chỉ là, đôi khi phải chấp nhận cô đơn, chấp nhận một mình. Chấp nhận những đêm nhớ đến quặn lòng, những buổi sáng đợi mãi một tin nhắn như đã từng. Nhưng bạn phải hiểu là ngần ấy thời gian không có nhau, bạn vẫn sống tốt và khỏe mạnh đấy thôi.

Có một người dạy bạn biết thế nào là yêu nhưng không yêu bạn. Có một người trao cho bạn hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ đến bạn. Bạn dám chắc là thứ cảm giác này sẽ không lặp lại chứ? Vậy “chia tay có nên quay lại”? Đây là thứ cảm xúc tồi tệ mà ngần ấy thời gian bạn phải chịu đựng. Một khi đã nắm chặt tay thì sẽ không bao giờ buông. Một khi đã yêu thương hết lòng thì sẽ không dễ dàng từ bỏ. Bởi vì… tìm được hạnh phúc quá khó. Nó phải trả giá bằng niềm đau, bởi những giọt nước mắt và cả thời gian.

Tình yêu không phải là vĩnh cữu

Gặp nhau đấy, yêu nhau đấy! Nhưng vì nhau mà sống, vì nhau mà đi đến cuối con đường thì hai chữ đọng lại là “trách nhiệm”. Thật ra trên thế giới này chẳng ai là của riêng ai cả, cũng chẳng có gì là mãi mãi, là của mình. Đó là luật chơi. Nếu không biết trân trọng và giữ gìn thì cái gì cũng có thể biến mất. Không có vũ khí hay quyền lực tuyệt đối nào có thể níu giữ trái tim một khi nó đã quyết tâm rẽ lối.

có nên quay lại khi đã chia tay

Bạn hãy tưởng tượng, tình yêu mà chia tay rồi quay lại nó giống như một cuốn sách cũ được đọc đi đọc lại nhiều lần, dù có thay bìa thật đẹp và nhiều quà tặng kèm hấp dẫn thì cũng chẳng ai dại tốn thêm thời gian, tiền của cho nó nữa, đúng không nào?

“ Chia tay có nên quay lại” bạn thật sự có đủ dũng khí và kiên trì tiếp tục? Câu trả lời dù “có” hay “không” thì bạn phải chắc chắn, lần trở lại này bạn phải thật hạnh phúc. Mẹ&Con chân thành khuyên bạn hãy dùng trái tim nóng và một cái đầu đủ lạnh để quyết định, bạn nhé!

Bài viết liên quan