Mẹ và Con - Để nói đến bảng xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo, bạn có biết cung hoàng đạo nào có EQ cao nhất? Và đâu là cung hoàng đạo "chót bảng"? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Trí tuệ cảm xúc, hay EQ, là về sự hiểu biết và quản lý cảm xúc của chính bạn và của người khác. Có thể nói, chỉ số EQ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Cung hoàng đạo của bạn có thể cung cấp cho bạn một số “manh mối” về EQ của bạn! Hãy cùng khám phá chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

Chỉ số EQ là gì?

Trí tuệ cảm xúc (thường được viết tắt là EI hoặc EQ và còn được gọi là “chỉ số cảm xúc”) là khả năng nhận thức, diễn giải, chứng minh, kiểm soát, đánh giá và sử dụng cảm xúc để giao tiếp và liên hệ với người khác một cách hiệu quả và mang tính xây dựng.

Một số chuyên gia cho rằng trí tuệ cảm xúc quan trọng hơn IQ trong việc giúp bạn có được những thành công trong cuộc sống.

chỉ số eq của 12 cung hoàng đạo như thế nào

Một số dấu hiệu ở người có chỉ số EQ cao bao gồm:

  • Khả năng xác định và mô tả những cảm xúc của mọi người xung quanh mình
  • Nhận thức được điểm mạnh và hạn chế của cá nhân
  • Sự tự tin và chấp nhận những khuyết điểm của bản thân
  • Khả năng buông bỏ sai lầm
  • Khả năng chấp nhận và đón nhận sự thay đổi
  • Cảm giác đồng cảm và quan tâm đến người khác
  • Có sự nhạy cảm với cảm xúc của người khác
  • Nhận trách nhiệm về sai lầm của bản thân
  • Khả năng quản lý cảm xúc trong những tình huống khó khăn

Bảng xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo từ cao đến thấp

Cự Giải

Đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo không ai khác chính là Cự Giải nhạy cảm. Là cung Nước, Cự Giải có khả năng bẩm sinh để điều chỉnh cảm xúc của mình và của người khác.

Những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải thường là người có khả năng đồng cảm bẩm sinh, cảm nhận được cảm xúc của người khác trước khi chúng được bộc lộ. Mặc dù sự nhạy cảm đôi khi có thể khiến Cự Giải trở nên choáng ngợp và mệt mỏi nhưng đó cũng chính là sức mạnh lớn nhất của những người thuộc cung hoàng đạo này.

đánh giá chỉ số eq của 12 cung hoàng đạo

Song Ngư

Theo sát gót Cự Giải trong bảng xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo, chúng ta có Song Ngư. Được biết đến với sự đồng cảm và lòng trắc ẩn to lớn, Song Ngư có tài năng đặc biệt trong việc nắm bắt những dòng cảm xúc ngầm trong những người xung quanh mình.

Trực giác sâu sắc của Song Ngư góp phần tạo nên EQ cao của cung hoàng đạo này. Tuy nhiên, lời khuyên cho những người thuộc cung Song Ngư chính là hãy cẩn thận, đừng để cảm xúc lấn át bạn. Bạn có xu hướng tiếp thu cảm xúc của người khác, điều này có thể khiến bạn kiệt sức. Tìm được sự cân bằng sẽ nâng cao trí tuệ cảm xúc của bạn hơn nữa.

Bọ Cạp

Trong bảng xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp nằm ở vị trí thứ ba với khả năng nhận thức cảm xúc nhạy bén của mình.

Bọ Cạp là một cung Nước có khả năng hiểu được sự phức tạp của cảm xúc và tâm lý con người, kể cả khi có những tình huống kỳ lạ diễn ra. Khả năng đọc vị người khác của Bọ Cạp là điều mà nhiều người khao khát. Và Bọ Cạp cũng có khả năng giấu nhẹm những cảm xúc của mình.

Nhưng hãy nhớ rằng, sự tin tưởng và cởi mở cũng là một phần của EQ. Đừng để bản chất bí mật của bạn cản trở những kết nối sâu sắc hơn với những người xung quanh bạn.

Kim Ngưu

Ở vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo, chúng ta có Kim Ngưu. Những người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu là những người ổn định, đáng tin cậy trong bất kỳ nhóm nào.

Kim Ngưu có cách tiếp cận cuộc sống một cách nhẹ nhàng, điều này giúp bạn xử lý những sóng gió và những biến động về mặt cảm xúc một cách duyên dáng.

Sự trưởng thành về mặt cảm xúc và sự kiên nhẫn của Kim Ngưu cho phép cung hoàng đạo mang lại sự thoải mái cho người khác. Tuy nhiên, đôi khi Kim Ngưu cũng có thể vô cùng bướng bỉnh và khiến những người xung quanh có phần mệt mỏi.

chỉ số eq của 12 cung hoàng đạo

Thiên Bình

Ngồi thoải mái ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo chính là Thiên Bình. Nổi tiếng với tài ngoại giao và sự công bằng, Thiên Bình có sở trường quản lý các mối quan hệ và xung đột. Tuy nhiên, Thiên Bình, sự thiếu quyết đoán và xu hướng tránh xung đột. Đây là một trong những khuyết điểm của cung hoàng đạo này.

Xử Nữ

Ở vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo chính là Xử Nữ. Cung hoàng đạo Xử Nữ có bản chất biết phân tích hành vi, cử chỉ và nét mặt của người khác. Điều này giúp Xử Nữ phần nào phân tích được cảm xúc của đối phương và chọn được cách cư xử phù hợp.

Tuy nhiên, trí tuệ cảm xúc cũng đòi hỏi sự đồng cảm. Đây là điều mà Xử Nữ còn thiếu và cần phải rèn luyện nhiều hơn nếu muốn có chỉ số EQ cao hơn.

Song Tử

Tiếp theo là Song Tử, đứng ở vị trí thứ bảy. Song Tử rất giỏi giao tiếp và tạo kết nối với những người xung quanh. Sự cởi mở của Song Tử với những trải nghiệm mới và những người mà Song Tử gặp gỡ dù họ là ai chính là chìa khóa giúp Song Tử có thể kết nối với mọi người.

Nhưng vấn đề của Song Tử chính là sự mâu thuẫn về mặt cảm xúc. Điều này có thể gây nhầm lẫn và khó hiểu cho cả bản thân của Song Tử và người khác. Và đây cũng là lý do Song Tử chỉ có thể đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng về chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo.

Sư Tử

Sư Tử chiếm vị trí thứ tám trong bảng xếp hạng lần này. Không phải vì Sư Tử không có một trái tim ấm áp hay không biết cách quan tâm, truyền cảm hứng hoặc động viên người khác. Nhưng vấn đề của Sư Tử chính là nhu cầu được ngưỡng mộ và thích trở thành tâm điểm của mọi vấn đề.

xếp hạng chỉ số eq của 12 cung hoàng đạo

Điều này đôi khi có thể làm lu mờ cảm xúc của người khác. Lời khuyên cho Sư Tử để cải thiện chỉ số EQ chính là tập trung nhiều hơn vào việc lắng nghe thay vì chỉ thích chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình.

Bảo Bình

Ở vị trí thứ chín trong bảng xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo chính là Bảo Bình – một cung hoàng đạo có tầm nhìn xa và độc lập, thường bận tâm với những ý tưởng rộng lớn về việc biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Bảo Bình thường có xu hướng lý trí hơn với mọi việc và mặc kệ cảm xúc của bản thân cũng như những người xung quanh. Điều này khiến cho Bảo Bình đôi khi trở nên xa cách với tất cả mọi người xung quanh mình.

Nhân Mã

Nhân Mã đứng ở vị trí thứ mười trong bảng xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo này. Tinh thần phiêu lưu và niềm say mê cuộc sống của Nhân mã khiến Nhân Mã trở thành một người bạn đồng hành thú vị. Và đặc biệt, Nhân Mã cũng rất giỏi trong việc giữ cho bầu không khí nhẹ nhàng và vui vẻ.

Tuy nhiên, việc Nhân Mã chỉ tập trung vào bức tranh toàn cảnh và sợ bị ràng buộc đôi khi có thể khiến cung hoàng đạo này bỏ qua cảm xúc của người khác. Đây chính là một điểm trừ cực lớn của những người thuộc cung Nhân Mã.

Ma Kết

Hạ cánh ở vị trí thứ mười một ở bảng xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo không khác ngoài Ma Kết. Ma Kết là một cung hoàng đạo chăm chỉ, có trách nhiệm. Tuy nhiên, Ma Kết không được đánh giá cao về mặt chỉ số EQ do những người thuộc cung Ma Kết thường thích kiềm chế cảm xúc để tập trung vào mục tiêu của mình.

Mặc dù sự tự chủ này rất đáng khen ngợi nhưng đôi khi, hành động đó của Ma Kết có thể bị coi là sự xa cách hoặc thờ ơ với những người xung quanh. Hãy nhớ rằng, EQ là việc hiểu và thể hiện cảm xúc một cách thích hợp chứ không phải kìm nén chúng. Do đó, Ma Kết nên cố gắng kết nối nhiều cảm xúc hơn với bản thân và những người khác.

giải mã chỉ số eq của 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương

Cuối cùng, ở vị trí thứ mười hai của bảng xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo chính là Bạch Dương. Bạch Dương có nghị lực và sự nhiệt tình – – những điều khiến người khác ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, bản tính bốc đồng và xu hướng ưu tiên hành động hơn là suy ngẫm đôi khi có thể khiến Bạch Dương không thể hiểu được cảm xúc của người khác.

Để xếp hạng chỉ số EQ của 12 cung hoàng đạo, có thể thấy các cung Nước như Cự Giải, Song Ngư hay Bọ Cạp sẽ chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, chỉ số EQ vẫn có thể được cải thiện từng ngày và đây cũng chỉ là một bài xếp hạng vui dựa trên tính cách từng cung hoàng đạo nên đừng quá tự ti bạn nhé!

Bài viết liên quan