Mẹ&Con - Chân gà sau khi được luộc, rán, hấp nên rất mềm, lại được áo quanh bởi nước sốt tương, gừng ngọt ngọt, một chút vị cay cay của ớt. Chỉ tả thôi đã ứa nước miếng rồi. Làm ngay thôi các mẹ ơi! Bỏ túi vài kinh nghiệm chọn chân gà ngon Chiên được một miếng gà ngon không phải chuyện đơn giản Cá tuyết áp chảo sốt xì dầu

 – Chân gà

– Xì dầu

– Dầu hào

– Rượu nấu ăn

– Gừng, tỏi, ớt, tiêu trắng, đường, giấm, mật ong

"Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng 3

Các bước thực hiện:

"Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng 4

Chân gà làm sạch, cắt làm đôi

"Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng 5

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho thêm gừng, rượu gạo và chân gà vào đun sôi đến khi chân gà sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe

"Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng 6

Cho gà vào một thau nước rửa sạch một lần nữa

"Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng 7

Sau khi chân gà đã hoàn toàn ráo nước, bạn dùng cọ phết hỗn hợp gồm mật ong + giấm + nước lên trên chân gà. Nhớ phủ đều nhé!

"Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng 8

Kế đến, bạn cho dầu vào chảo đun nóng, thêm chân gà vào rán vàng đều

"Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng 9

Khi cánh gà chuyển sang màu nâu, bạn cho vào nước lạnh ngâm khoảng 1 giờ

"Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng 10

Vớt chân ra một cái dĩa, sau đó chuyển vào một cái nồi để hấp hơi khoảng 10 phút

"Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng 11

Pha nước sốt: Gừng + tỏi + ớt + ½ muỗng canh đường + rượu nấu ăn + 2 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh dầu hào + tiêu trắng + ½ muỗng canh dầu ăn. Dũng muỗng khuấy đều.

"Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng 12

Cho hỗn hợp nước sốt vào chân gà, trộn đều, rồi tiếp tục hấp thêm khoảng 20 phút

"Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng 13

Cuối cùng, chuyển gà ra nồi và đun nóng cho đến khi chân gà khô ráo

"Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng 14

Mẹ&Con chúc các mẹ thành công với món chân gà sốt tường, gừng thơm ngon này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan