– Chân gà
– Xì dầu
– Dầu hào
– Rượu nấu ăn
– Gừng, tỏi, ớt, tiêu trắng, đường, giấm, mật ong
Các bước thực hiện:
Chân gà làm sạch, cắt làm đôi
Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho thêm gừng, rượu gạo và chân gà vào đun sôi đến khi chân gà sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe
Cho gà vào một thau nước rửa sạch một lần nữa
Sau khi chân gà đã hoàn toàn ráo nước, bạn dùng cọ phết hỗn hợp gồm mật ong + giấm + nước lên trên chân gà. Nhớ phủ đều nhé!
Kế đến, bạn cho dầu vào chảo đun nóng, thêm chân gà vào rán vàng đều
Khi cánh gà chuyển sang màu nâu, bạn cho vào nước lạnh ngâm khoảng 1 giờ
Vớt chân ra một cái dĩa, sau đó chuyển vào một cái nồi để hấp hơi khoảng 10 phút
Pha nước sốt: Gừng + tỏi + ớt + ½ muỗng canh đường + rượu nấu ăn + 2 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh dầu hào + tiêu trắng + ½ muỗng canh dầu ăn. Dũng muỗng khuấy đều.
Cho hỗn hợp nước sốt vào chân gà, trộn đều, rồi tiếp tục hấp thêm khoảng 20 phút
Cuối cùng, chuyển gà ra nồi và đun nóng cho đến khi chân gà khô ráo
Mẹ&Con chúc các mẹ thành công với món chân gà sốt tường, gừng thơm ngon này nhé!