Mẹ&Con - Chè xoài nếp cẩm cốt dừa là món tráng miệng nổi tiếng của Thái Lan. Chính sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của xoài, thanh mát của thanh long cùng vị dẻo của nếp cẩm hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị thơm ngon, đặc trưng cho món ăn này. Ngọt béo món chè khoai môn nước cốt dừa Làm ngay chè khoai lang tím ngọt mát cho cả nhà Chế biến món chè bí đỏ cho cả nhà cùng thưởng thức

Chè xoài nếp cẩm cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy 13

Chè xoài nếp cẩm cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy 14

– 100g gạo nếp cẩm

– 100g nếp

– 1 trái xoài chín

– 1/2 trái thanh long

– 500ml nước cốt dừa

– Đường cát

– Đường phèn

Chè xoài nếp cẩm cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy 15

Chè xoài nếp cẩm cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy 16

Chè xoài nếp cẩm cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy 17

Bước 1: Vo sạch và ngâm nếp với nếp cẩm qua đêm cho nếp nở trước khi nấu.

Chè xoài nếp cẩm cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy 18

Bước 2: Cho cả hai loại nếp và trong nồi cơm điện, thêm nước và nấu cho đến khi nếp chín mềm.

Chè xoài nếp cẩm cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy 19

Bước 3: Sau khi nếp chín, bắc xuống và trộn đều nếp với đường. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho ít hoặc nhiều đường. Cuối cùng, chờ nếp nguội.

Chè xoài nếp cẩm cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy 20

Bước 4: Xoài chín gọt bỏ vỏ và thái lát. Thanh long cũng bỏ vỏ và cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Chè xoài nếp cẩm cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy 21

Bước 5: Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm đường phèn và đun sôi trên lửa vừa. Khi đường trong nồi tan hoàn toàn thì tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

Chè xoài nếp cẩm cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy 22

Bước 6: Khi ăn bạn chỉ cần múc xôi nếp cẩm vào bát, thêm xoài và thanh long rồi rưới đều ít nước cốt dừa đã nấu vào bát. Và nếu thích bạn có thể bỏ vào ít nước đá rồi thưởng thức.

Tags:

Bài viết liên quan