Giảm cân
Uống nước chè xanh với mật ong giúp nhiều chị em thỏa niềm ao ước về một vòng eo “con kiến”. Bởi chè xanh làm tăng quá trình trao đổi chất, đốt cháy chất béo và thanh lọc cơ thể. Bên cạnh đó, mật ong còn làm giảm calo, cung cấp năng lượng ngay cả khi bạn ăn rất ít. Với sự kết hợp này, hiệu quả của quá trình đốt cháy chất béo sẽ tăng lên gấp bội.
Mỗi ngày bạn nên uống 2 ly nước chè xanh pha mật ong trước khi ăn để tận dụng hết tất cả những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Làm đẹp da
Ngoài tác dụng giảm cân, uống nước chè xanh với mật ong còn giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa, giữ cho làn da luôn mịn màng. Lý giải cho việc này là các chất chống oxy hóa có trong chè xanh được xem là “thần dược” giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa cả bên trong lẫn bên ngoài. Nhờ đó, bạn vừa có một thức uống ngon miệng vừa tiếp thêm năng lượng cho da, mang đến sự trẻ trung, tăng độ đàn hồi, giảm nếp nhăn và thu nhỏ lỗ chân lông.
Tốt cho tim mạch, huyết áp…
Mật ong chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin C, protein, axit amin và các loại khoáng chất. Trong khi đó, chè xanh tập trung các chất hòa tan phenol, protein, axit amin… Khi uống chè xanh pha mật ong thường xuyên, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Các chứng bệnh tim mạch, mất khả năng tập trung, cholesterol, viêm ruột, xơ vữa động mạch và tiểu đường… cũng từ đó dần bị đẩy lùi.
Phòng chống bệnh ung thư
Sự kết hợp tuyệt vời giữa chè xanh và mật ong tạo ra một hợp chất chống oxy hóa cực mạnh, ngăn cản sự gia tăng các gốc tự do trong cơ thể. Vì lẽ đó, nếu bạn thường xuyên dùng nước chè xanh pha mật ong không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư, mà còn có thể làm giảm nhẹ ảnh hưởng của bệnh ung thư đối với cơ thể.
Tốt cho xương khớp
Trà xanh được biết đến như một trong những thức uống chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ loãng xương, vì trong thành phần có chứa một hàm lượng đáng kể flavonoid, hợp chất có khả năng trung hòa các phân tử có chứa oxy phản ứng quá mức. Vì vậy, bạn có thể uống nước chè xanh với mật ong để bảo vệ xương khớp khỏi những đau đớn do viêm nhiễm, phòng ngừa tình trạng loãng xương.
Một vài lưu ý
– Nên pha mật ong khi nước chè đã nguội bớt để tránh nhiệt độ cao làm mất đi các chất dinh dưỡng sẵn có.
– Không uống nước chè xanh ngay sau bữa ăn. Khoảng thời gian thích hợp nhất là khoảng 15 – 20 phút sau khi ăn, để tránh tannin làm hạn chế sự hấp thu chất sắt từ thức ăn, gây thiếu máu.
– Để tránh cảm giác bụng cồn cào, hoa mắt, bạn không nê
n uống nước chè xanh lúc đói.
– Không uống chung với nước chè xanh với các loại thuốc chữa bệnh để tránh làm giảm tác dụng của thuốc.
– Không nên uống nước chè xanh để qua đêm.