Mẹ&Con – Chè thập cẩm là món ăn vặt dễ làm, lại hợp khẩu vị của nhiều người. Cuối tuần thong thả, mẹ chuẩn bị món chè mát lành này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Món chè bí đỏ khoai môn ngọt mát đậm đà ăn là ghiền Cách nấu chè nấm tuyết hạt sen thơm ngon không khó Món chè mát ngày hè cho bé

Nguyên liệu

– 100g đậu đỏ

– 50g hạt bột báng

– ½ củ khoai môn (loại vừa)

– 1 củ khoai lang (loại vừa)

– 200ml nước cốt dừa

– 200g đường trắng

thap-cam

Chè thập cẩm thanh mát cho cả nhà giải nhiệt ngày cuối tuần. (Ảnh minh họa)

Thực hiện

Bước 1: Ngâm đậu đỏ trong nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng, ngâm bột báng khoảng 30 phút.

bot-bang

Ảnh minh họa.

Bước 2: Bột báng sau khi ngâm, cho lên bếp đun khoảng 20 phút cho nở vừa (chuyển thành màu trong suốt, ở giữa vẫn còn một chấm nhỏ trắng), cho vào nước lạnh và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

bot-bang

Ảnh minh họa.

Bước 3: Cho đậu đỏ vào một nồi nhỏ, đổ nước xâm xấp mặt đậu rồi đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa cho đậu chín đều. Tương tự như bột báng, sau khi nấu xong bạn cũng cất đậu đỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

dau-do

Ảnh mình họa.

Bước 4: Khoai môn và khoai lang cắt miếng vuông nhỏ, rồi đem nấu chín. Khi nấu bạn không cần phải đảo nhiều để tránh khoai bị nát.

khoai-mon

Ảnh minh họa.

Bước 5: Khi khoai chín, thêm nước cốt dừa và đường vào nồi, nêm nếm theo khẩu vị của gia đình mình. Đun cho hỗn hợp trên sôi lại, tắt bếp.

nem-duong

Ảnh mình họa.

Bước 6: Múc chè khoai trong nồi ra chén (hoặc ly), sau đó cho bột báng, đậu đỏ vào, thêm một chút đá bào.

muc-che

Ảnh mình họa.

Vậy là chỉ với 6 bước đơn giản bạn đã hoàn tất món chè thập cẩm thơm ngon, béo ngậy cho cả gia đình thưởng thức vào ngày cuối tuần này rồi đấy! 

Chúc các bạn thực hiện thành công món chè thập cẩm!

Tags:

Bài viết liên quan