Đậu xanh vị ngọt, tính mát có thể giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc. Thêm vào đó, đây còn là loại đậu rất thích hợp với những bệnh nhân say nắng, miệng khát và nóng trong người. Trong khi, nha đam chứa nhiều vitamin như B1, B2, B6, C, E… và các khoáng chất rất cần thiết đối với sức khỏe làn da và hoạt động trong cơ thể.
Khi kết hợp đậu xanh và nha đam để chế biến món ăn sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời, vừa dễ ăn lại ngon mát, tiết kiệm. Hơn nữa, đây cũng là món chè phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt cực kỳ tốt với hệ tiêu hóa của các bé và người lớn tuổi.
Chè đậu xanh nha đam cực tốt cho sức khỏe của cả gia đình vào những ngày nóng (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị:
-Nha đam: 500g
– Đậu xanh bỏ vỏ: 200g
– Bột sắn dây: 100g
– Đường: tùy khẩu vị
– ½ quả chanh
– Nước cốt dừa
Thực hiện:
Bước 1:
– Nha đam gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, cắt miếng hạt lựu rồi cho vào nước đã vắt nửa quả chanh và 1 thìa đường, ngâm khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch phần nhớt và để riêng ra rổ sạch.
– Đậu xanh ngâm vào nước nóng khoảng 30-40 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước và cho đậu xanh cùng đường với một lượng vừa ăn vào nồi.
Bước 3: Khi thấy đậu xanh chín thì cho tiếp nha đam vào khuấy đều và đun sôi trở lại.
Bước 4: Pha bột sắn dây cùng với lượng nước vừa đủ tạo thành hỗn hợp không quá đặc cũng không quá lỏng. Từ từ đổ hỗn hợp này vào nồi rồi khuấy thật đều và nhẹ tay. Sau đó, đun đến khi nồi chè sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 5: Múc chè nha đam đậu xanh ra bát. Để món chè ngon hơn, bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Khi thưởng thức, bạn cũng nên cho thêm nước cốt dừa để tạo thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Chỉ với 5 bước cực kỳ đơn giản trên đây là bạn đã có ngay món chè đậu xanh nha đam ngon mát cho cả gia đình thưởng thức rồi đấy.