Mẹ và con – Mùa quả bơ chính vụ kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm, hiện thức quả này được bày bán khắp nơi và bạn có thể dễ dàng tìm mua về chế biến thành những món ăn ngon hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình dịp Hè này.

Quá quen thuộc với sinh tố bơ hay bơ dằm sữa, hội mê bơ lưu ngay các công thức món mới giàu dưỡng chất, thơm ngon, giải ngấy được Tạp chí Mẹ và Con được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Salad quả bơ vừa “healthy” vừa dễ chế biến

Với món ăn này bạn sẽ hạn chế tối đa việc xào nấu và tiết kiệm kha khá thời gian vẫn có được bữa ăn tròn vị.

Nguyên liệu:

  • 2 quả bơ chín
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái ớt chuông
  • Một ít rau xanh tươi (có thể sử dụng rau mùi, rau xà lách, rau cải xoăn, rau răm, rau ngò, vv.)
  • 2-3 thìa dầu ô-liu
  • 1-2 thìa nước chanh
  • Muối và tiêu theo khẩu vị
  • 1 trái trứng gà hoặc vài con tôm

Salad bơ vừa “healthy” vừa dễ chế biến

Hướng dẫn thực hiện:

  • Chuẩn bị các nguyên liệu: Rửa sạch và cắt hạt lựu hoặc miếng mỏng các loại quả, củ (bơ, dưa chuột, hành tây, cà rốt, ớt chuông), rau rửa sạch ngâm muối để ráo và cũng cắt nhỏ
  • Trộn salad: Trong một tô lớn, trộn đều bơ, dưa chuột, hành tây, cà rốt và rau xanh thành hỗn hợp.
  • Chuẩn bị hỗn hợp gia vị: Trong một chén nhỏ, kết hợp dầu ô-liu, nước chanh, muối và tiêu. Khuấy đều cho đến khi các thành phần kết hợp.
  • Nếu bạn muốn thêm đạm và protein, luộc thêm trứng gà và tôm, bóc vỏ trứng cắt đôi trang trí lên mặt, tương tự với tôm lột vỏ và dùng bữa.
  • Trước khi dùng, hãy trộn đều hỗn hợp gia vị lên salad, nêm nếm lại theo khẩu vị phù hợp với bạn.

Món salad quả bơ sẽ mang đến hương vị tươi ngon, béo ngậy và hấp dẫn. Bạn có thể thêm các thành phần khác như hạt chia, phô-mai, hoặc gia vị khác tùy theo sở thích cá nhân, thưởng thức món salad bơ làm từ nguyên liệu tươi ngon sẽ mang lại cảm giác sảng khoái và giàu dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.

Salad bơ vừa “healthy” vừa dễ chế biến

Kem quả bơ béo thơm – Ăn 1 muốn ăn thêm 2!

Món kem bơ nổi tiếng trứ danh ở Đà Lạt, bạn cũng dễ tìm thấy ở các thành phố khác nhưng hương vị đặc trưng xứ lạnh vẫn bị mê hoặc hơn đôi chút. Giờ đây mùa hè ở nhà cũng có thể thưởng thức món ăn này với công thức đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • 4 quả bơ chín
  • Đường
  • Đậu phộng rang
  • 1 lon sữa đặc có đường
  • 2 bịch sữa tươi không đường
  • Nước lọc
  • ½ chén đường

Hướng dẫn:

  • Chuẩn bị bơ: Gọt vỏ và bỏ hạt của quả bơ chín. Cắt bơ thành từng miếng nhỏ.
  • Làm nhuyễn bơ: Cho các miếng bơ vào máy xay sinh tố cùng chút nước lọc. Xay bơ cho đến khi trở thành một hỗn hợp mịn và nhuyễn.
  • Đong 3-4 chén nước lọc bỏ vào nồi đun sôi, đổ nước ra tô rồi thêm đường và sữa đặc khuấy đều tay, sau đó thêm sữa tươi và khuấy đến khi tan hết đường.
  • Trộn phần bơ mịn xay được vào hỗn hợp sữa vừa làm trên và đổ vào khuôn kem, hoặc ly hay túi nylong tuỳ ý
  • Để tủ lạnh ngăn đá từ 8-10 tiếng là bạn sẽ có được thành phẩm siêu hấp dẫn, không quá ngọt, vị thơm béo ăn hoài không ngán đó nha!

Kem bơ béo thơm

Bơ nướng trứng tươi – Bữa sáng đủ dưỡng chất cho người bận rộn

Đây là món ăn tuy quen thuộc với nguyên liệu nhưng kết hợp vào thì ít người biết đến, nếu bạn muốn thay đổi bữa sáng nhanh chóng để tiết kiệm thời gian và vẫn đảm bảo năng lượng làm việc hay học tập thì thử ngay món này nhé!

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà (tốt nhất với trứng gà ta)
  • 2 quả bơ
  • Hành lá băm nhỏ tuỳ thích
  • Gia vị: xíu muối, tiêu

Thực hiện:

  • Quả bơ: rửa sạch và cắt dọc làm đôi quả, bỏ hạt bơ
  • Dùng khuôn hay chén, dĩa đặt bơ vào cố định, đập trứng vào lòng của quả bơ (2 quả bơ bổ ra được 4 phần tương ứng với 4 quả trứng).
  • Rắc lên một ít muối, tiêu và hành lá dậy mùi thơm. Đút lò nướng hoặc cho vào nồi chiên không dầu, set nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10-15 phút.
  • Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào thì có thể để 10 phút, muốn chín hơn thì 15 phút tuỳ ý.

Bơ nướng trứng tươi

Sữa chua quả bơ lạ miệng vẫn thơm ngon

Sữa chua là món “có lợi đủ đường” hẳn ai cũng biết rồi, sữa chua dâu sữa chua xoài…vậy còn sữa chua bơ thì sẽ có vị ra sao nhỉ? Cùng xem công thức và thực hiện sau đây:

Chuẩn bị:

  • 2 trái bơ
  • 650ml sữa tươi không đường
  • 1 lon sữa đặc
  • 1 lon nước sôi
  • 1 hũ sữa chua cái
  • 10 hũ thuỷ tinh đã được tiệt trùng kỹ.

Cách làm:

  • Quả nơ: rửa sạch, bóc vỏ và cắt bơ thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố. Sau khi xay xong cần rây lại cho mịn, tránh lợn cợn và dây chỉ đen nếu bơ chín quá.
  • Tiếp theo, cho sữa chua cái và sữa đặc vào khuấy, lưu ý hãy khuấy đều theo 1 chiều và khuấy lâu hơn chút để thành phẩm sữa chua dẻo béo. Cho tiếp sữa tươi không đường, sau đó cho từ từ 1 lon nước sôi nhẹ tay. Cuối cùng cho bơ đã rây trên vào hỗn hợp khuấy đều 1 chiều như thế.
  • Cho hỗn hợp trên vào hũ thuỷ tinh và ủ, có thể dùng thùng xốp bỏ vào đó nước sôi khoảng ½ chiều cao của hũ, để qua đêm và thu được thành phẩm vào sáng hôm sau.

Với những công thức món ngon từ quả bơ được chia sẻ trên, chúc bạn thành công và thưởng thức các món ăn ngon miệng cùng gia đình! Đồng thời, đừng ngại chia sẻ thành quả với Mẹ và Con, bạn nhé! 

Bài viết liên quan