Mẹ&Con - Chè bí đỏ Loại bỏ nếp nhăn thần kỳ bằng bí đỏ Gà hấp bí đỏ - bổ dưỡng cho não

Chè bí đỏ

–       Dinh dưỡng: 357kcal

–       Độ tuổi: 18 tháng

–       Thời gian: 45 phút

Nguyên liệu cho một người dùng:

–       Bí đỏ: 150gr

–       Bắp hột: 50gr

–       Đậu phộng: 20gr

–       Nấm mèo: 1 tai

–       Nước cốt dừa hoặc sữa tươi không đường: 1 chén

–       Đậu xanh cà vỏ: 30gr

–       Đường: 10gr

che-bien-mon-che-bi-do-cho-ca-nha-cung-thuong-thuc

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đậu phộng luộc lột cho ra hết nước đỏ. Đậu xanh đãi sạch rồi ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cắt hạt lựu 1,5cm. Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, bỏ gốc, cắt sợi nhuyễn.

Bước 2: Cho khoảng 1 tô nước vào nồi nhỏ, cho đậu xanh và đậu phộng vào nấu mềm. Cho thêm 30g đường vào, sau đó cho  bí đỏ, nấm mèo và bắp hộp vào.

Bước 3: Khi bí đỏ gần chín, cho nước cốt dừa (hoặc sữa tươi không đường) vào nồi chè đang sôi, quấy đều cho đến khi sôi trở lại thì tắt bếp.

Để nguội trước khi cho bé ăn. Có thể cho bé dùng lạnh kèm với đá viên.

Chuyên gia tư vấn:

Cách chọn và bảo quản bí đỏ: Chọn quả hai da, trái tròn, đẹp, dưới lớp vỏ là lớp da xanh, nặng tay, ruột có màu cam đỏ, bí sẽ ngon và dẻo hơn, Bí đỏ không nên bọc nilon, cũng không cần bảo quản trong tủ lạnh. Chỉ cần để nơi thoáng mát, khô ráo, bí đỏ có thể để được đến cả tháng.

Tags:

Bài viết liên quan