Nguyên liệu:
– Gạo đen
– Gạo lứt
– Xoài, kiwi
– Nước dừa (sữa dừa)
Dùng một lượng bằng nhau gạo đen và gạo lứt, rồi ngâm qua đêm trước khi nấu
Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ thái thành hạt lựu, kiwi cũng gọt bỏ vỏ và thái hạt lựu
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi áp suất, sau đó cho hỗn hợp gạo đen và gạo lứt đã ngâm vào nồi
Cho hạt xoài vào nấu cùng với gạo, bước này giúp tạo hương vị cho món ăn
Đun đến khi sôi, thì bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 20 phút
Khi thấy gạo đã nở, bạn cho thêm đường và trộn đều. Tùy vào khẩu vị mà bạn cho ít hoặc nhiều đường
Múc cháo ra bát
Đầu tiên bạn thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa
Cuối cùng thì cho xoài và kiwi cắt nhỏ lên trên.
Chúc bạn thành công với món cháo thơm lừng này nhé!
Theo Mc