Mẹ&Con - Bé sẽ ngon miệng hơn khi bạn thêm vào danh sách hai món bó xôi mà Mẹ&Con hướng dẫn dưới đây đấy. Súp khoai tây cá hồi và bó xôi bổ dưỡng cho con Súp bó xôi, tôm và squash Đưa rau vào Tết

Dinh dưỡng: 269kcal

Độ tuổi: 6 tháng +

chao-gao-lut-bo-xoi

Nguyên liệu

–       Nước dùng gà       100gr

–       Gạo lứt                 50gr

–       Bó xôi                   40gr

–       Thịt xay                30gr

–       Cà rốt                   20gr

–       Đá viên                  5-6 viên

Các bước thực hiện

Bước 1: Gạo lứt vo sạch, cho vào nước dùng gà hầm nhừ.

Bước 2: Bó xôi cắt nhuyễn, cà rốt cắt hạt lựu 1mm. Thịt xay cho vào nước đá ngâm. Việc này giúp cho khi nấu cháo thịt mềm hơn và bé ăn sẽ ít nhè ra hơn.

Bước 3: Đợi cháo nhừ cho cà rốt vào hầm cùng với thịt xay trong 5 phút, tiếp tục cho bó xôi vào. Khi bó xôi chín múc ra dĩa cho bé dùng.

Chuyên gia tư vấn

Gạo lứt gồm chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitamin B5),paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri hỗ trợ tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh tim mạch những năm gần đây đang có chiều hướng gia tăng. Làm giảm quá trình nguy hiểm trong trao đổi chất khi bé chưa thật sự quen nhiều với thức ăn từ bên ngoài.

Tags:

Bài viết liên quan