Mẹ&Con - Chân gà ngâm sả ớt giòn giòn cay cay sẽ làm thích thú bất cứ ai khi thưởng thức nó. Bỏ túi vài kinh nghiệm chọn chân gà ngon Bí quyết cho món bánh nướng hấp dẫn Mỗi ngày một món canh xúp

Nguyên liệu:

– 10 chân gà

– 2 khúc cần tây thái không quá mỏng

– 1 nhánh sả thái sợi

– 1 nhánh cắt khúc đập dập

– 5 tép tỏi lột vỏ

– 5 trái ớt xanh + 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng 2 hoa hồi (nếu có); 1 muỗng cà phê muối; 150 ml giấm; 200 gr đường; 100 ml nước lạnh; 2 cục đường phèn nhỏ ( nếu có)

Chân gà ngâm sả ớt cực ngon 3

Thực hiện:

Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng, rửa thật sạch. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho châm gà vào luộc 15-20 phút. Khi chân gà chín, vớt chân gà ra tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho chân gà trắng giòn. Mới vớt chân gà ra rổ.

Chân gà ngâm sả ớt cực ngon 4

Chân gà ngâm sả ớt cực ngon 5

Chân gà ngâm sả ớt cực ngon 6

Bước 2: Giấm, nước, đường, muối cho hết vào nồi hòa tan nắt lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.

Chân gà ngâm sả ớt cực ngon 7

Bước 3: Chân gà, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ và cần tây cho hết vào hũ. Sau đó mới cho nước đường vào ngâm 2-3 ngày là có thể dùng được.

Chân gà ngâm sả ớt cực ngon 8

Chân gà ngâm sả ớt cực ngon 9

Lưu ý: Cần luộc chân gà với lửa nhỏ để chân gà không bị nứt thịt. Bắt buộc nước đường phải nguội mới ngâm chân gà. Cần ngâm chân gà trong nước đá để chân gà được trắng và giòn.

Chân gà ngâm sả ớt cực ngon 10

Chân gà ngâm sả ớt cực ngon 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với với cách làm chân gà ngâm sả ớt!

Tags:

Bài viết liên quan