Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp bé phát triển tốt về thể chất lẫn trí tuệ. Bởi các hormone tăng trưởng chỉ tiết ra trong lúc bé ngủ và khi bé ngủ ngon, ngủ đủ cũng là lúc não bộ phát triển tốt nhất. Mặc dù là nhu cầu quan trọng nhưng dường như việc ngủ của các bé không đơn giản, mỗi bé lại có một thói quen ngủ khác nhau, bé thì ngủ ngày, bé thức đêm, bé ngủ ít, bé ngủ nhiều, bé quấy khóc khi ngủ…

Chương trình “LÀM MẸ” tập 15 với chủ đề “ CHĂM SÓC GIẤC NGỦ CHO BÉ”, phát sóng lúc 18h30 ngày 23/08/2014 trên kênh truyền hình Today TV sẽ đề cập nhiều thông tin bổ ích để giúp bé có giấc ngủ ngon.                                                                

Lần đầu tiên xuất hiện trong một chương trình truyền hình, Tiến sĩ- Bác sĩ Vũ Tề Đăng sẽ dành thời gian chia sẻ những thông tin hữu ích và những kinh nghiệm trong việc chăm sóc giấc ngủ cho bé. Những vấn đề xung quanh giấc ngủ của bé như: Ngủ ngày thức đêm, bé quấy khóc nhiều khi ngủ, làm sao để bé có một giấc ngủ ngon, tư thế ngủ thích hợp cho bé…sẽ được Tiến sĩ – Bác sĩ Vũ Tề Đăng chia sẻ tận tình. Trong buổi nói chuyện tìm hiểu về giấc ngủ cho bé còn có sự tham gia của ca sĩ – diễn viên Trương Quỳnh Anh, cô diễn viên xinh đẹp– bà mẹ của nhóc tì 3 tuổi đáng yêu. Bên cạnh những thắc mắc, lo lắng về giấc ngủ của con, Quỳnh Anh cũng chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân nhưng đầy thú vị cho các bà mẹ có em bé chỉ thích ba mẹ bế trên tay khi ngủ.

Tiến sĩ - Bác sĩ Vũ Tề Đăng

Với trẻ nhỏ, ngủ là hoạt động chính và chiếm nhiều thời gian trong ngày do đó sẽ không tránh khỏi việc em bé sẽ đi vệ sinh trong lúc ngủ và để bé ngủ ngon, bố mẹ sẽ cần thay tã khi bé vẫn ngủ. Và tâm lý lo lắng, sợ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé khiến nhiều phụ huynh e ngại không thay tã cho bé, để làn da bé tiếp xúc lâu với chất thải, dẫn đến tình trạng hăm da. Chuyên mục kỹ năng “ THAY TÃ KHI BÉ NGỦ” sẽ mang giới thiệu một số “ tuyệt chiêu” để các bố mẹ có thể thay tã nhưng đảm bảo bé yêu vẫn ngủ ngon với làn da khô thoáng.

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể liên hệ qua hotline: 08 3911 1010 hoặc qua email: lamme@otbcreatives.com để được Tiến sĩ – Bác sĩ Vũ Tề Đăng – Phó trưởng khoa Sơ Sinh Bệnh Viện Từ Dũ giải đáp.

trương quỳnh anh

Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ”. Chương trình được phát sóng hàng tuần vào Thứ Bảy từ 18g30-18g50, phát lại vào 10g sáng Chủ Nhật và 14g chiều Thứ Năm trên kênh truyền hình Today TV từ ngày 17/5/2014.

làm mẹ

bậnh viện từ dũ

Tags:

Bài viết liên quan