Mẹ&Con – Các mẹ đã có bao giờ "bó tay" vì chưa nghĩ ra món ngon cho cả nhà mỗi khi đi chợ chưa? Thong thả đi nhé! Mẹ&Con chuẩn bị cho bạn món chả lá lốt vừa ngon vừa bổ dịp cuối tuần rồi đây! Vào bếp làm cá nướng kiểu Thái ngon miễn chê Thịt heo nướng lá lốt thơm lừng cả bếp Tai heo xào sả cho ông xã lai rai

 la-lot

Món chả lá lốt hấp dẫn và bổ dưỡng. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu

– Thịt lợn (thịt bò) xay: 400g

– Lá lốt: 30 lá

– Trứng gà: 1 quả

– Tỏi: 3 – 4 nhánh

– Hành lá: 2 nhánh

– Sả: 1 cây

– Tăm nhọn: 30 cái

– Dầu ăn

– Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

Cách làm

Bước 1: Cho thịt băm, lòng đỏ trứng gà, hành lá cắt nhỏ, tỏi, sả băm nhỏ cùng một ít gia vị đã chuẩn bị trộn đều và ướp trong vòng 20 – 30 phút cho thấm.

Bước 2: Lá lốt rửa sạch, lau khô, ngắt bớt phần cuống, trải mặt trái lên trên, rồi cho thịt vào dọc mép lá và quấn chặt tay. Muốn lá không bị bung ra, bạn có thể dùng tăm nhọn ghim nhẹ vào chả.

la-lot 

Chả lá lốt cách làm đơn giản. (Ảnh minh họa)

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, rồi xếp từng cái chả vào rán cho chín phần nhân. Bạn lưu ý chỉ để lửa nhỏ trong quá trình rán để chả chín từ từ và không bị cháy.

Món chả lá lốt chấm mắm cay, có thể ăn kèm với bún, cơm nóng hoặc làm mồi nhắm cho ông xã đều ngon. 

Chúc cả nhà ngon miệng

Tags:

Bài viết liên quan