Mẹ&Con - Một người mẹ gần như tuyệt vọng với tình trạng tăng cân mất kiểm soát của con và cô đã kêu gọi sự giúp đỡ. Cách kiêng ăn cho trẻ béo phì Chế độ ăn kiêng cho trẻ béo phì

Xuất hiện trên chương trình truyền hình This Morning, Jane (tên người mẹ đã được thay đổi) cho biết cô cần sự giúp đỡ để giúp con trai 6 tuổi của mình thoát khỏi tình trạng tăng cân mất kiểm soát. Hiện tại, cân nặng của cậu bé đã cán mức 1 tạ (100 kg).

Cậu bé sáu tuổi nặng 1 tạ 6Jane trên chương trình truyền hình This Morning

Cô cho biết, vấn đề cân nặng của cậu con trai mình bắt đầu từ một năm trước, khi cậu bé bị vỡ mắt cá chân trong kỳ nghỉ hè và phải nằm trên giường.  

Cậu bé đã tăng cân rất nhanh nhưng Jane đã không sớm nhận ra mức độ nghiêm trọng của sự việc. Mãi đến 6 tuần sau chấn thương, khi cậu trở lại trường, các cô giáo và bạn bè nhận xét về sự thay đổi ngoại hình quá cỡ của cậu con trai, Jane mới bắt đầu thấy lo ngại.

Cậu bé sáu tuổi nặng 1 tạ 7Cậu bé 6 tuổi nặng 1 tạ

Jane chia sẻ với người dẫn chương trình Holly Willoughby và Ben Shephard rằng: “Tôi cần được giúp đỡ để con trai mình được giảm cân. Nó đã có dấu hiệu ăn không ngừng nghỉ và không hề tập luyện bất cứ bài tập thể dục nào”. Jane cũng nói thêm, ban đầu cậu bé ăn rất nhiều rau và cô nghĩ đó là một chế độ ăn lành mạnh. Đó cũng là lý do vì sao cô không thể hiểu lý do bé tăng cân mất kiểm soát. Mãi cho đến sau này, khi cô phát hiện cậu bé trộm thức ăn và giấu trong phòng mình cô mới hiểu điều gì đã xảy ra.

Jane cho biết cô sẽ cố gắng để con trai tập thể dục thật nhiều nhưng vấn đề nằm ở chỗ con trai cô đang không thể kiểm soát được việc ăn uống của mình.

Cậu bé sáu tuổi nặng 1 tạ 8Bé trai 6 tuổi nặng 1 tạ đang bắt đầu các bải tập giảm cân

Cô cho biết thêm: “Chúng tôi đã nhận ra và cho cậu bé tập các bài thể dục. Hiện tại ở nhà, nó đạp xe, nhảy bật lò xo và bơi lội”.

Jane rất hoan nghênh với đề xuất kiểm soát cân nặng cho trẻ mẫu giáo để những phụ huynh thường xuyên phải ra ngoài làm việc như cô không phải bận tâm về vấn đề này.

Ở Anh, cứ 1 trong 10 trẻ từ 4 – 5 tuổi mắc bệnh béo phì. Để ngăn chặn tình trạng béo phì ngay từ giai đoạn đầu, các nhà chức trách muốn trẻ từ 3 tuổi phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe hàng năm. Theo đó, học sinh phải được cân nặng từ khi bắt đầu và kết thúc cấp tiểu học theo các tiêu chuẩn phù hợp nhất. Có như vậy, họ sẽ biết bé nào có cân nặng gấp đôi so với tiêu chuẩn cân nặng của độ tuổi.

Nguồn: dailymail.co.uk

 Cậu bé sáu tuổi nặng 1 tạ 9

Tags:

Bài viết liên quan