Mẹ&Con – Tháng 10 vừa qua, cậu bé Shavez Forte, 5 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não giai đoạn 4. Để cổ vũ tinh thần cho cậu bé, các sĩ quan của Đồn cảnh sát Pittsfield (Massachusetts, Mỹ) đã đặc cách cho Shavez Forte được trở thành đồng nghiệp của mình, đúng như những gì cậu bé luôn ao ước. 8 chất gây ung thư tiềm ẩn trong nhà bạn Sự thật về nguy cơ nhiễm ung thư từ dưa, cà muối Từ bỏ khoai tây chiên, bim bim vì sợ ung thư

Ngày đầu tiên trong vai trò một sĩ quan cảnh sát, cậu bé Shavez Forte, 5 tuổi đã bắt giữ hai kẻ xấu. Mặc dù đây là một cuộc chiến đấu đã được dàn dựng từ trước nhưng sự thật là tên của Shavez đã có trong biên chế của lực lưỡng cảnh sát. Đây là một sự sắp đặt nhằm thỏa mãn ước mơ bấy lâu của cậu bé.

Vào tháng 10 vừa qua, Shavez đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não giai đoạn 4. Mẹ của cậu, bà Joallen Forte, một cán bộ của Đồn cảnh sát Pittsfield, muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt để cổ vũ tinh thần cho con trai mình. Bà đã đến gặp và nói chuyện với đồng nghiệp của mình là sĩ quan Trisha Carlo về giấc mơ của con trai mình để có thể biến nó thành hiện thực.

Cậu bé 5 tuổi bị ung thư não được trở thành sĩ quan cảnh sát 7Giấy chứng nhận làm cảnh sát của cậu bé Shavez

Hôm thứ hai, ngày 16 tháng 11, sĩ quan Darren Derby từ Đồn cảnh sát Pittsfield đã đến đón Shavez từ Trường Tiểu học Crosby vào giờ ăn trưa và đưa cậu bé đến cục cảnh sát. Tại đây, Shavez nhận được phù hiệu riêng, đồng phục và còng tay. Các viên cảnh sát tại đồn đã xếp hàng nghiêm trang và làm lễ tuyên thệ thật trang trọng. Khi Shavez đã trở thành nhân viên chính thức, cậu bé đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ đầu tiên của mình.

Derby biết rằng Shavez thực sự muốn có cơ hội để bắt kẻ xấu nên nhân cơ hội này anh đã tranh thủ cùng hai thám tử đồng diễn để tạo ra cảnh đuổi bắt thực sự.

Cậu bé 5 tuổi bị ung thư não được trở thành sĩ quan cảnh sát 8Shavez lên đường làm nhiệm vụ cùng sĩ quan Derby

“Ban đầu Shavez có chút sợ hãi khi bước vào nhà xe và chứng kiến cảnh chiến đấu do chúng tôi dàn dựng nhưng sau đó tôi đã nói các thám tử dừng lại, quỳ gối xuống đất và giơ hai tay lên đầu. Đó cũng là lúc cậu bé đã giúp tôi còng tay hai tên tội phạm giả”, Derby nói.

Sau khi ăn trưa, Derby và một vài sĩ quan khác dẫn cậu bé tham quan các phòng giam và văn phòng thám tử. Thậm chí, cậu bé đã được ngồi vào ghế của cảnh sát trưởng Michael Wynn.

Cậu bé 5 tuổi bị ung thư não được trở thành sĩ quan cảnh sát 9Shavez được ngồi vào ghế của cảnh sát trưởng Michael Wynn

Derby cũng dạy cho cậu bé cảnh sát Shavez các kỹ thuật phòng thủ và tập đấm trên các bao cát chuyên dụng.

Sau đó, Shavez được đưa tới trạm cứu hỏa Pittsfield, gặp gỡ một số nhân viên cứu hỏa và tận mắt xem họ tập luyện. Cậu bé đã đi vòng quanh khu nhà ở của các nhân viên cứu hỏa và ngồi lên một chiếc xe cứu hỏa.

Cậu bé 5 tuổi bị ung thư não được trở thành sĩ quan cảnh sát 10Shavez hạnh phúc khi ước mơ làm cảnh sát đã thành hiện thực

“Hôm đó, cậu bé hơi mệt nhưng đã chiến đấu rất dũng cảm. Đó là đức tính tốt giúp cậu bé trở thành một cảnh sát tuyệt vời trong ngày hôm đó. Cậu bé rất xúc động và đã trở thành người truyền cảm hứng cho rất nhiều cán bộ trong ngành”, Derby cho biết.

 Nguồn: Today

Cậu bé 5 tuổi bị ung thư não được trở thành sĩ quan cảnh sát 11

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...

tình trạng rối loạn ngôn ngữ

Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mẹ và Con - Trẻ nhỏ, nhất là trẻ đang ở giai đoạn tập nói, thường mắc phải nhiều vấn đề trong giao tiếp. Đặc biệt là giọng nói không rõ ràng, ngôn ngữ rối loạn, không thể hiện hết suy nghĩ thông qua lời nói… Thông thường vấn đề này sẽ biến mất khi trẻ lớn lên, nhưng vẫn nhiều trẻ cần nhờ đến những biện pháp trị liệu chuyên biệt.