Me&Con - Mỗi giờ trôi qua, nếu không ăn, các mô trên cơ bắp của cơ thể bé sẽ bắt đầu vỡ dần. Phát hiện thêm chấn thương não ở bé trai bị cha dượng bạo hành Để bé yêu hết tè dầm

Nhiều bố mẹ rất thích nhìn con mình ăn liên tục nhưng với một đứa trẻ mới biết đi như Owen, chuyện ăn uống liên tục lại là một căn bệnh.

Bé trai Owen Torti, 23 tháng tuổi bị mắc hội chứng LCHAD (Khiếm khuyết men 3-hydroxyacyl-CoA dehydrogenase chuỗi dài), một dạng rối loạn chuyển hóa do di truyền cực kỳ hiếm. Nó khiến các mô cơ trong cơ thể bé tự vỡ để chuyển hóa thành năng lượng. Điều này đồng nghĩa với việc bé phải ăn liên tục để cơ thể mình không bị suy kiệt.

Mẹ bé chia sẻ về tình trạng của con trai trong một đoạn phim trên YouTube như sau: “Thằng bé muốn sống một cuộc sống bình thường như một đứa trẻ 2 tuổi, muốn đi đây đó và chạy nhảy khắp nơi. Nhưng không may, nó luôn phải ngồi một chỗ”.

Vì phải ăn gần như liên tục nên Owen không thực sự thưởng thức món ăn. Dần dà, bé sinh ra chán ghét chúng và ăn như thể “nhai cỏ”. Nhưng cha mẹ của bé vẫn luôn hy vọng tình trạng của bé sẽ cải thiện. Họ mong rằng bé có thể kiểm soát được bệnh tình và có một cuộc sống bình thường.  

Lời chia sẻ ngắn

Khi nghe về tình trạng của Owen, tôi cảm thấy có lỗi vì vẫn luôn phàn nàn khi hàng ngày phải “đấu tranh” với bọn trẻ về chuyện ăn uống. Đôi khi tôi muốn bỏ mặc nhưng tất cả những vấn đề của tôi – những vấn đề có vẻ quá tầm thường so với những gì em bé này đang phải đấu tranh. Owen thực sự xứng đáng để có một tương lai tươi sáng và hạnh phúc.

Nguồn: parenting.com

Cậu bé 23 tháng tuổi phải ăn liên tục để sống 3

 

Tags:

Bài viết liên quan