Mẹ&Con – Bạn đang loay hoay với công việc ở nơi công sở và chưa biết tối nay nên chế biến món gì để chiêu đãi ông xã, cục cưng? “Bỏ túi” công thức nấu món cật xào hành tây để làm “vũ khí” chiều được lòng ông xã nhé! "Xóa sổ" mụn trứng cá chỉ trong 5 ngày nhờ hành tây Đổi vị bữa cơm chiều với ốc móng tay xào cay Lạ miệng, ngon cơm với món thịt bò xào cà chua

Cật heo là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm đạm, chất béo và vitamin. Nó có công dụng bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh như đau lưng, sỏi thận, yếu sinh lý… Trong khi đó, hành tây là loại củ làm giảm lượng đường trong máu, phòng ngừa ung thư và tốt cho sức khỏe của tim mạch. Món cật heo xào hành tây chính là món ăn thơm ngon tròn vị, cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm, tươi vui.

Nguyên liệu

– Cật heo

– 2 củ hành tây tím hoặc hành tây trắng

– 2 tép tỏi, rượu trắng, gừng, rau thơm

– Gia vị: Nước mắm, muối, đường, giấm, chanh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cật heo rửa sạch, cắt thành từng miếng hình chữ nhật. Bạn nên khứa 2 hoặc 3 đường tùy ý trên miếng cật heo để khi xào miếng cật cuộn lại trông đẹp mắt hơn.

Cật heo xào hành tây thơm phưng phức 6

Cật heo (Ảnh minh họa)

Bước 2: Ngâm khoảng 20 phút cật heo với ít rượu trắng và gừng thái sợi để khử mùi hôi của cật. Tỏi lột sạch vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Hành tây tím thái mỏng. Sau đó, ngâm với nước muối pha loãng để giảm độ hăng của hành.

Cật heo xào hành tây thơm phưng phức 7

Hành tây tím (Ảnh minh họa)

Bước 4: Ướp cật heo với nước cốt chanh, đường, nước mắm. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể thêm một ít ớt tươi.

Bước 5: Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi phi thơm tỏi, cho cật heo vào xào nhanh tay, đến khi cật chín tái thì cho hành tây tím vào xào chung. Cuối cùng, chờ hành tây và cật chín thì mang ra dĩa rồi trang trí với rau thơm.

Cật heo xào hành tây thơm phưng phức 8

Món cật heo xào hành tây (Ảnh minh họa)

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Tags:

Bài viết liên quan