Nha đam tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát huyết và nhuận tràng, thích hợp để chế biến thành các món ăn trong ngày nắng nóng. Nha đam kết hợp với thịt bò bổ dưỡng, chứa nhiều protien, sắt và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể sẽ giúp cả nhà tăng cường sức đề kháng và kích thích ăn ngon miệng hơn.
Dưới đây là cách nấu món canh nha đam thịt bò thanh mát, ngon miệng ngày nắng, mời mẹ cùng tham khảo.
Món canh nha đam thịt bò thanh mát ngày đầy nắng. (Ảnh minh họa)
– Nha đam: 1 bẹ
– Thịt bò bắp: 100 gram
– Hành ngò
– Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm…
Nguyên liệu. (Ảnh minh họa)
Bước 1: Nha đam gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, thái thành các đoạn nhỏ vừa ăn, rửa sạch nhớt với nước lạnh và để ráo.
Hoặc: Sau khi cắt, chần qua nước nóng có pha chút muối, rồi cho ngay vào chậu nước đá lạnh. Cách này sẽ giúp nha đam hết nhớt nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng.
Nha đam gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn và rửa sạch nhớt. (Ảnh minh họa)
Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng, nhỏ, ướp cùng một chút hạt nêm, muối, nước mắm trong vòng 10-15 phút.
Thái và ướp thịt bò. (Ảnh minh họa)
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong nồi, trút thịt bò vào xào xơ qua, rồi đổ khoảng 3 bát nước và tiếp tục đun sôi.
Nấu thịt bò. (Ảnh minh họa)
Bước 4: Nồi nước sôi, đổ nha đam vào, đun nấu đến khi cả hai nguyên liệu chín (khoảng 5-7 phút) và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó, múc ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.
Món canh nha đam thịt bò ăn với cơm nóng rất ngon. (Ảnh minh họa)
Chúc các bạn thành công!