Mẹ&Con - Món canh kim chi củ cải nấu sườn giòn giòn, cay cay, nóng hổi vô cùng ngon miệng, nhất là trong thời tiết này. Canh bí đỏ nấu thịt bò Ngon bổ canh củ nấu bò viên Làm sao cho canh rong biển đậm đà?

Nguyên liệu:

– Kim chi củ cải: 1 bát con
– Sườn lợn: 400gr
– Hành boa rô: 1 cây nhỏ
– Lá hẹ: 1 ít
– Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm.

canh-kim-chi-cu-cai-nau-suon

Thực hiện:

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, luộc sôi khoảng 2-3 phút, chắt bỏ phần nước luộc, rửa vài lần bằng nước lã cho sạch bọt bẩn.

canh-kim-chi-cu-cai-nau-suon

Bước 2: Ướp sườn với chút gia vị, hạt nêm.

canh-kim-chi-cu-cai-nau-suon

Bước 3: Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành boa rô, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn.

canh-kim-chi-cu-cai-nau-suon

Bước 4: Phi thơm tỏi, gừng đã băm nhỏ. Cho sườn vào xào qua với chút mắm. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.

canh-kim-chi-cu-cai-nau-suon

Bước 5: Ninh cho sườn chín mềm, cho kim chi củ cải vào (phần nước kim chi nên cho từ từ, khi đạt đến độ cay và mặn vừa ý thì thôi). Đun sôi canh trong khoảng 2-3 phút. Cho tiếp hẹ và hành boa rô vào, nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

canh-kim-chi-cu-cai-nau-suon

canh-kim-chi-cu-cai-nau-suon

canh-kim-chi-cu-cai-nau-suon

Món canh kim chi củ cải nấu sườn đã hoàn thành, bạn múc canh ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.

canh-kim-chi-cu-cai-nau-suon

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với canh kim chi củ cải nấu sườn hấp dẫn, lạ miệng!

Tags:

Bài viết liên quan