Canh kim chi có thể dùng kim chi củ cải hay cải thảo đều ngon. Đặc biệt, ngoài sườn non, bạn cũng có thể nấu với hải sản, thịt bò cũng rất ngon miệng. Cùng trổ tài ngay với Tạp chí Mẹ và Con nhé!
Nguyên liệu nấu canh kim chi:
– Kim chi củ cải: 1 bát con
– Sườn non: 400gr
– Hành boa rô: 1 cây nhỏ
– Lá hẹ: 1 ít
– Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước mắm.
Thực hiện canh kim chi nấu sườn:
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, luộc sôi khoảng 2-3 phút, chắt bỏ phần nước luộc, rửa vài lần bằng nước lã cho sạch bọt bẩn.
Bước 2: Ướp sườn với chút gia vị, hạt nêm.
Bước 3: Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành boa rô, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn.
Bước 4: Phi thơm tỏi, gừng đã băm nhỏ. Cho sườn vào xào qua với chút mắm. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.
Bước 5: Ninh cho sườn chín mềm, cho kim chi củ cải vào (phần nước kim chi nên cho từ từ, khi đạt đến độ cay và mặn vừa ý thì thôi). Đun sôi canh trong khoảng 2-3 phút. Cho tiếp hẹ và hành boa rô vào, nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món canh kim chi củ cải nấu sườn đã hoàn thành, bạn múc canh ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với canh kim chi củ cải nấu sườn hấp dẫn, lạ miệng. Đặc biệt là đừng quên khám phá những món ngon khác từ Tạp chí Mẹ và Con nhé!