Những nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị
- 500gr kim chi cải thảo
- 200gr thịt lợn ba chỉ hoặc thịt bò
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 – 3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc Gochugaru (tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn)
- 120ml nước kim chi (không bắt buộc)
- 480ml nước (Nếu không có nước kim chi thì thêm 120ml nước nữa)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 300gr đậu phụ
- 2 cây hành lá
- Hạt tiêu đen
- 1 – 2 muỗng cafe đường (không bắt buộc)
Cách nấu canh kim chi chuẩn bị Hàn
Bước 1: Kim chi cắt miếng dài chừng 2cm (hoặc to hơn tùy sở thích của các mẹ).
Bước 2: Tiếp đến các mẹ cắt thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.
Bước 3: Sau đó các mẹ cho tỏi băm vào nồi nấu canh phi thơm, tiếp đến các mẹ cho thịt, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.
Bước 4: Cho nước kim chi, nước lọc, nước tương, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.
Bước 5: Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy nắp và ninh thêm 5 phút nữa là được. Vì kim chi đã có sẵn gia vị, nhưng mẹ có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình bằng cách nêm thêm ít đường hay muối vào.
Vào những ngày mưa lạnh, chỉ cần một chén cơm nóng ăn cùng với canh kim chi vị chua chua cay cay thì quá tuyệt vời. Chúc các mẹ thành công với món này nhé.
Kim chi cải thảo có tác dụng gì?
Chứa men vi sinh: Cách làm kim chi cải thảo rất dễ dàng, quá trình lên men giúp kim chi cải thảo không chỉ có thời hạn sử dụng kéo dài mà còn tăng hương vị và mùi thơm. Kim chi cải thảo có nhiều men vi sinh, đây là những vi sinh vật sống mang lại lợi ích sức khỏe khi được tiêu thụ với số lượng lớn. Ngoài ra, các vi khuẩn lactobacillus trong kim chi cải thảo giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch, giảm nguy cơ gây bệnh, ung thư, đẩy lùi virus, cảm cúm, táo bón, tốt cho tiêu hoá.
Ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men: Thực phẩm giàu Probiotic như kim chi cải thảo có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men. Nhiễm nấm âm đạo xảy ra khi nấm Candida phát triển lên nhanh chóng bên trong âm đạo. Một số chủng Lactobacillus hỗ trợ giảm sự phát triển của nấm Candida.
Tốt cho tiêu hoá: Kim chi cải thảo có nhiều chất xơ, là nhiên liệu giúp cho các tế bào ruột hoạt động tốt hơn. Chất xơ cũng giúp giữ cho đường tiêu hóa hoạt động tốt, bằng cách giữ cho nhu động ruột của bạn mềm mại và đều đặn.
Cải thiện sức khỏe tim: Ngoài việc hỗ trợ cholesterol lành mạnh, kim chi còn giúp trái tim hoạt động tốt hơn bằng cách tăng mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể. Chất chống oxy hóa giúp giúp kiểm soát các tế bào bị hư hỏng có thể đẩy nhanh quá trình bệnh, do đó, tình trạng chống oxy hóa cao có thể bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mãn tính, như bệnh tim.