– Góc phần tư cánh gà (phần nhiều thịt cánh gà)
– 5 tép tỏi, lột bỏ vỏ, băm nhuyễn
– 80g mật ong
– 80g đường nâu
– 80ml giấm ăn
– 2 muỗng canh mù tạt
– 2 muỗng canh nước tương
– Hành lá
– Hạt mè (vừng)
– Bột mì
– Muối hạt tiêu trắng để nêm nếm
Trong một cái bát, cho tỏi băm, mật ong, đường nâu, giấm ăn, mù tạt và nước tương vào trộn đều.
Góc phần tư cánh gà rửa sạch, để ráo. Ướp với một ít muối và hạt tiêu trắng.
Lăn cánh gà qua bột mì.
Đun nóng chảo dầu, khi dầu nóng già thì cho cánh gà vào chiên đến khi các mặt của cánh gà đều chuyển sang màu vàng nâu đẹp thì vớt cánh ra dĩa có lót giấy ăn để ráo mỡ.
Trong một cái chảo khác, cho hỗn hợp mật ong, mù tạt, đun sôi.
Thêm cánh gà vào vào chiên cùng, rim cánh gà trong nước sốt khoảng vài phút để thịt gà được ngấm phần nước sốt đậm đà sau đó tắt bếp. Lưu ý, để cánh gà thấm đều gia vị thì khi rim bạn chỉ nên để lửa vừa thôi nhé!
Rắc hành lá và hạt vừng và thưởng thức.
Mẹ&Con chức bạn thành công thành với món cánh gà sốt mật ong mù tạt thơm ngon này nhé!