Mẹ&Con - Cánh gà nướng tẩm ướp ngũ vị hương giòn giòn, dai dai bên ngoài và ngọt thịt bên trong, mẹ có thể làm để cả nhà cùng thưởng thức vào ngày cuối tuần nhé! Lạ và ngon với cánh gà rán sốt chanh gừng coca Lạ miệng cùng gà nướng salsa dứa và bơ Món ngon với rau quả đắng

Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm phức khiến cả nhà đều mê 14

Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm phức khiến cả nhà đều mê 15

– 10 cái cánh gà

– 20g tinh bột ngô

– 2 muỗng cà phê bột sả

– 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

– Nước sốt chua ngọt Thái Lan

Gia vị uớp gà gồm:

– 2 tép tỏi

– 2 cây sả

– 4 lá chanh

– 2 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng canh rượu nấu ăn

Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm phức khiến cả nhà đều mê 16

Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm phức khiến cả nhà đều mê 17

Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm phức khiến cả nhà đều mê 18

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo (hoặc dùng khăn sạch lau khô). Dùng kéo cắt đôi cánh gà.

Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm phức khiến cả nhà đều mê 19

Bước 2: Sả rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm phức khiến cả nhà đều mê 20

Bước 3: Lá chanh xắt nhỏ. Ướp cánh gà với lá chanh và sả băm nhỏ trong khoảng 1 giờ.

Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm phức khiến cả nhà đều mê 21

Bước 4: Sau một giờ, bạn cho cánh gà đã ướp vào trong một chiếc túi zipper, thêm bột ngô, bột sả, ngũ vị hương.

Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm phức khiến cả nhà đều mê 22

Bước 5: Sau đó, bạn lắc đều để bột và gia vị phủ đều lên từng miếng cánh gà.

Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm phức khiến cả nhà đều mê 23

Bước 6: Lần lượt xếp từng cánh gà lên khay nướng.

Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm phức khiến cả nhà đều mê 24

Bước 7: Làm nóng lò nướng 200 độ C, cho cánh gà vào nướng trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn lật mặt dưới cánh gà lên trên và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa cho cánh gà chín vàng đều cả hai mặt.

Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm phức khiến cả nhà đều mê 25

Món này ăn kèm với nước sốt chua ngọt nhé!

Tags:

Bài viết liên quan