– 10 cái cánh gà
– 20g tinh bột ngô
– 2 muỗng cà phê bột sả
– 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
– Nước sốt chua ngọt Thái Lan
Gia vị uớp gà gồm:
– 2 tép tỏi
– 2 cây sả
– 4 lá chanh
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh rượu nấu ăn
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo (hoặc dùng khăn sạch lau khô). Dùng kéo cắt đôi cánh gà.
Bước 2: Sả rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 3: Lá chanh xắt nhỏ. Ướp cánh gà với lá chanh và sả băm nhỏ trong khoảng 1 giờ.
Bước 4: Sau một giờ, bạn cho cánh gà đã ướp vào trong một chiếc túi zipper, thêm bột ngô, bột sả, ngũ vị hương.
Bước 5: Sau đó, bạn lắc đều để bột và gia vị phủ đều lên từng miếng cánh gà.
Bước 6: Lần lượt xếp từng cánh gà lên khay nướng.
Bước 7: Làm nóng lò nướng 200 độ C, cho cánh gà vào nướng trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn lật mặt dưới cánh gà lên trên và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa cho cánh gà chín vàng đều cả hai mặt.
Món này ăn kèm với nước sốt chua ngọt nhé!