Mẹ&Con - Cánh gà chiên nước mắm giúp bữa cơm ngày mưa thêm trọn vị. Thử vào bếp trổ tài làm ngay món đậm đà hương vị này chiêu đãi cả nhà bữa tối nhé! Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc Mực sốt cay nồng cho bữa cơm chiều đượm vị Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

canh ga chien sot cay

Cánh gà chiên giòn sốt cay ngọt cho bưa cơm ngày mưa tròn vị 6

– 400g cánh gà (phần xương ngoài cùng của cánh gà)

– 4 tép tỏi

– 1 trái ớt hiểm đỏ

– 50ml mật ong

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng cà phê đường

– Một ít bột bắp

– Hạt mè trắng

Gia vị ướp cánh gà gồm:

 – 1 muỗng canh rượu nấu ăn

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 nhúm hạt tiêu trắng

canh ga chien sot cay

Cánh gà chiên giòn sốt cay ngọt cho bưa cơm ngày mưa tròn vị 7

canh ga chien sot cay

Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt hiểm thái nhỏ và để sang một bên.

canh ga chien sot cay

Bước 2: Ướp cánh gà với rượu, nước tương, đường và hạt tiêu trắng trong khoảng 1 giờ cho thịt thấm đều gia vị.

canh ga chien sot cay

Bước 3: Đun nóng chảo dầu. Cánh gà sau khi ướp gia vị xong thì lăn qua chén bột bắp rồi thả vào chảo dầu chiên đến khi chín vàng đều. Vớt cánh gà ra dĩa có lót khăn giấy ăn để ráo bớt dầu.

canh ga chien sot cay

Bước 4: Đổ một lượng dầu vừa đủ vào một cái chảo khác. Cho tỏi và ớt hiểm đã thái nhỏ vào phi thơm.

canh ga chien sot cay

Bước 5: Vặn nhỏ lửa rồi thêm mật ong, nước tương, đường vào chảo và khuấy đều.

canh ga chien sot cay

Bước 6: Cho cánh gà vào chảo đảo đều, tiếp tục nấu cho đến khi tất cả cánh gà đều được áo đều nước sốt mật ong cay thì tắt bếp.

canh ga chien sot cay

Bước 7: Rắc ít hạt mè trắng rang lên trên và giờ thì món ngon đã sẵn sàng để thưởng thức.

canh ga chien sot cay

Mẹ&Con chúc các bạn ngon miệng với món cánh gà chiên giòn sốt cay ngọt này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan