– 1 củ sen
– 2 củ cà rốt
– 1 cái nấm tuyết
– 100g quả óc chó
– 100g hạt điều
– 3 quả chà là
– Muối để nêm nếm
Cho nấm tuyết vào trong nước ấm ngâm cho mềm, cắt bỏ phần gốc rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ.
Củ sen, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Đổ nước vào nồi và cho tất cả các nguyên liệu vào. Đun sôi với nhiệt độ cao. Sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun trong khoảng 2 giờ.
Cuối cùng nêm ít muối và gia vị và sẵn sàng để thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món canh chay bổ dưỡng này nhé!