Mẹ&Con - Canh bí đỏ thịt bò là món ăn ngon miệng, lại rất bổ dưỡng, đặc biệt cho trí não. Mẹ hãy nấu cho con ăn cuối tuần này nhé! Gà hấp bí đỏ - bổ dưỡng cho não Mỗi ngày một món canh xúp Món ngon bổ dưỡng từ thịt bò

NGUYÊN LIỆU:

– 200g thịt bò

– 300g bí đỏ

– Một tô nước dùng

– Hành tím, dầu ăn, tỏi, bột nêm, tiêu, nước mắm, hành ngò.

THỰC HIỆN:

– Thịt bò cắt khúc.

canh-bi-do-nau-thit-bo

– Cho một ít hạt nêm và chút nước mắm vào thịt, sau đó ướp với hành, tỏi băm nhuyễn để khoảng 10 phút cho thấm đều.

– Bí đỏ rửa sạch, cắt khúc vuông.

canh-bi-do-nau-thit-bo

– Phi dầu với tỏi, sau đó đổ thịt vào xào cho đến khi vàng.

– Xào sơ bí đỏ, sau đó đổ thịt bò vào, nêm thêm một chút bột nêm cho vừa ăn.

– Đun sôi đều, hớt bọt, đến khi thịt mềm thì bắc ra.

canh-bi-do-nau-thit-bo

– Múc ra tô, bỏ hành lá xắt nhuyễn vào, nên dùng nóng.

Bí đỏ luôn được coi là thực phẩm đứng đầu về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Do đó, đây là món ăn rất tốt cho các bà mẹ đang mang thai.

Thực hiện bởi Chuyên gia dinh dưỡng – Ẩm thực Nguyễn Thành Tâm.

Tags:

Bài viết liên quan