Mẹ&Con - Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp thương tâm này. Trước đó vào tháng 2/2014 cũng tại Mỹ, bé Curren Collas ở bang Pennsylvania đã bị tử vong do bị chiếc tủ 6 ngăn bất ngờ đổ ập vào người, đẩy em ngã xuống giường. Phẫu thuật ngực khiến bà mẹ trẻ tử vong 4 loại virus nguy hiểm cho thai nhi Một em bé tử vong do vừa bú bình vừa ngủ

Mới đây, một bé trai 22 tháng tuổi ở Mỹ vừa qua đời sau khi bị chiếc tủ 6 ngăn của một hãng đồ nội thất khá nổi tiếng của Thụy Sĩ có tên IKEA đè vào người.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp thương tâm này. Trước đó vào tháng 2/2014 cũng tại Mỹ, bé Curren Collas ở bang Pennsylvania đã bị tử vong do bị chiếc tủ 6 ngăn bất ngờ đổ ập vào người, đẩy em ngã xuống giường. Bốn tháng sau, một chiếc tủ 3 ngăn khác lại tiếp tục đè vào người em bé 23 tháng tuổi ở Snohomish, Washington khiến bé qua đời trong sự đau xót của tất cả mọi người.

Cẩn thận với những chiếc tủ trong nhà vì chúng có thể khiến bé tử vong bất cứ lúc nào 5

Bé trai 22 tháng tuổi và cái chết thương tâm

Cẩn thận với những chiếc tủ trong nhà vì chúng có thể khiến bé tử vong bất cứ lúc nào 6

Hãng nội thất danh tiếng IKEA của Thụy Sĩ

Theo thông tin của Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ, mỗi năm có tới 15.000 ca cấp cứu liên quan đến việc trẻ bị các đồ vật trong gia đình đổ vào người gây thương tích như tủ quần áo, tủ ti vi… 280 trong số đó vĩnh viễn ra đi.

Thực sự thì hầu hết ở các loại tủ đều có thiết bị lắp ráp gắn vào tường để đảm bảo an toàn, ngăn chặn bé hiếu động … thế nhưng các bậc phụ huynh thường chủ quan và bỏ qua bước này. Nhiều hộ gia đình, nhất là ở các thành phố lớn đất đai chật hẹp nên thường có thói quen gắn ti vi, đặt tủ lên cao… Điều này không hề an toàn vì chúng có thể xê dịch, thậm chí là đổ ập xuống bất cứ lúc nào nếu lỡ chẳng may bé hiếu động leo trèo. Sự vô tâm của cha mẹ là một sai lầm lớn dẫn đến những đau thương, mất mát không gì bù đắp nổi.

Không chỉ riêng Mỹ, ở Việt Nam cũng có rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra. Vào năm 2012, cháu Hải Tân 3 tuổi quê ở Thái Bình bị tủ đồ chơi đè chết trong giờ nghỉ trưa ở trường Mầm non xã Phúc Thành. Vào trưa ngày 9/12/2014 tại trường Lê Qúy Đôn, quận Gò Vấp (TP HCM) một cháu bé 6 tuổi cũng bị tủ đựng mền gối đè vào người khiến cháu chấn thương vùng đầu và qua đời vào lúc 23h45 cũng ngày.

Dưới đây là Video minh họa hậu quả thương tâm khi bé không được trông coi kỹ càng, sự chủ quan của ba mẹ cũng như cách khắc phục.