Nguyên liệu:
– 500g tôm loại hơi nhỏ
– 70g bột mỳ
– 1/4 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê bột nêm
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
Tôm rang giòn là món ăn yêu thích trong thời tiết se lạnh này.
Cách làm:
– Tôm cắt đầu nhọn, rửa sạch, để ráo.
– Bột mì + muối + tiêu + bột nêm cho vào tô trộn đều. Sau đó cho tôm vào trộn chung. Cho tôm đã trộn bột vào rổ lắc lắc để loại bỏ bột thừa.
– Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho tôm vào rang với lửa vừa. Cứ đảo cho tôm chín và vỏ giòn đều thì tắt bếp.
– Trình bày: Tôm cho ra đĩa, trang trí xà lách và dưa leo. Món tôm rang giòn ăn nóng với cơm rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công.