Mẹ&Con – Tết Nguyên Đán sắp đến, cách nấu thịt kho tàu ngon đơn giản được các bà nội trợ đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, đây là món ăn truyền thống được nhiều gia đình lựa chọn để đãi khách đến chơi nhà mỗi độ xuân về. Lạ mà quen với món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm Bí quyết chọn miến, măng khô, mộc nhĩ, nấm hương cho ngày tết Thái thịt bò thật “đẹp”

Thịt kho tàu không phải là món ăn quá mới mẻ đối với nền ẩm thực Việt Nam, nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết cách nấu thịt kho tàu ngon đơn giản mà thơm ngon.

Thịt kho tàu là món ăn được ưa thích trong bữa ăn của người Việt đặc biệt là trong những ngày xuân. Thịt kho tàu đúng vị phải có sự kết hợp hài hòa của hương vị đậm đà, béo ngậy trong từng miếng thịt với vị bùi bùi, thanh thanh của trứng cùng cách nêm nếm gia vị “cứng tay” tạo ra một món ăn hấp dẫn, khó cưỡng.

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon đãi khách ngày tết 17

Thịt kho tàu là món ăn được ưa thích trong bữa ăn của người Việt (Ảnh minh họa).

Thịt kho tàu có thể ăn kèm với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng phổ biến nhất có lẽ là ăn kèm với dưa cải muối chua. Vị béo, thơm, đậm đà của thịt cùng chút chua, cay của dưa cải muối sẽ đẩy lùi sự chán ngán trong những bữa ăn ngập mùi thịt cá, bánh mứt ngày tết.

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon đãi khách ngày tết 18

Thịt ba chỉ loại ngon

Trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút tùy sở thích

Nước dừa

Hành tím, tỏi

Nước mắm loại ngon

Đường, muối, hạt nêm, nước hàng nấu thức ăn

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon đãi khách ngày tết 19

Cách làm thịt kho tàu đơn giản được áp dụng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Thịt ba chỉ đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Trần qua nước sôi, vớt sạch bọt rồi cho ra rửa sạch lại với nước để cho ráo.

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon đãi khách ngày tết 20

Trứng cho vào nồi, thêm chút dấm và muối vào nước để trứng không bị vỡ khi luộc. Trứng chín thì vớt ra, lột sạch vỏ.

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon đãi khách ngày tết 21

Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhỏ.

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon đãi khách ngày tết 22

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt ra tô lớn, cho hỗn hợp hành tím, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, nước hàng vào ướp trong khoảng 20 phút.

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon đãi khách ngày tết 23

Bước 3: Nấu thịt kho tàu

Đặt sẵn nồi đun nóng trên bếp, cho chút dầu ăn, tỏi vào phi lên cho thơm. Cho thịt đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Sau đó cho nước dừa vào đổ ngập thịt. Vặn lửa nhỏ liu riu đến khi nước sôi và thịt mềm chuyển sang màu vàng cánh gián.

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon đãi khách ngày tết 24

Tiếp tục cho trứng đã bóc vỏ vào kho chung. Để màu thịt đẹp và nước trong, bạn không nên đậy nắp trong khi nấu.

Thịt kho tàu ninh trong khoảng 30 – 45 phút để thịt nhừ đều, chín mềm. Nên lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn là có thể tắt bếp và dùng ngay.

Một số lưu ý khi nấu món thịt kho tàu

  • Để có được món thịt kho tàu ngon phải chọn loại thịt ba chỉ còn tươi ngon, miếng thịt hồng, không chọn các loại thịt nguyên nạc vì thịt sẽ bị khô và món ăn không có độ béo.
  • Phải ninh thịt cho nhừ nhưng không nên để cạn nước vì khó bảo quản, hâm nóng.
  • Thịt kho tàu là món ăn chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Do đó, món ăn này được xếp vào danh sách những món ăn không được ăn “thả cửa” vào ngày tết vì nó chứa khá nhiều axit béo và cholesterol rất dễ gây tăng cân.

Hy vọng với công thức chi tiết về cách nấu thịt kho tàu đơn giản trên đây các bà nội trợ có thể trổ tài làm ngay món này trong dịp tết sắp đến để đãi khách và cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon đãi khách ngày tết 25

Thành phẩm món thịt kho tàu (Ảnh minh họa).

Chúc gia đình bạn có một mùa xuân âm áp, sum vầy bên mâm cơm gia đình.

Rate this post
Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
Rate this post

Bài viết liên quan