Mẹ và Con - Tờ Huffington Post của Mỹ đã ca ngợi phở Việt Nam là một trong những món ăn nằm trong top 12 món ăn ngon nhất thế giới. Dịp này, Mẹ và Con sẽ mách mẹ cách nấu phở ngon như ngoài hàng cho cả nhà thưởng thức, tăng cường sức đề kháng mùa dịch nhé!

Phở là một trong những món “quốc hồn quốc túy” của người Việt. Và không cần phải tìm kiếm xa xôi, dịp này Mẹ và Con sẽ mách mẹ cách để làm nên bát phở ngon lành, chuẩn vị. Mời mẹ cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu:

  • Xương bò: 2kg
  • Bắp bò hoa: 500g
  • 5 hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
  • 4 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • ½ củ hành tây
  • Hành lá, húng huế, ngò gai, giá
  • Gia vị

Thực hiện:

cách nấu phở ngon

Xương bò rửa sạch bằng muối và rượu trắng, sau đó bật lò nướng, nhiệt độ 250oC, cho lò nóng trong 5 phút. Bỏ xương bò vào nướng trong vòng 10 phút. Cách này sẽ khử được mùi tanh của xương bò.

Xương bò sau khi nướng, cho vào nồi, đổ nước ngập xương, hầm xương trong vòng 2 tiếng. Trong lúc này cho phần bắp hoa vào nồi nước hầm xương để luộc chín, đồng thời cũng tăng thêm vị ngọt của nước dùng.

Bắp bò hoa chín, vớt ra xắt lát mỏng.

Nướng sơ củ hành tím, gừng, hồi, quế, thảo quả. Sau khi nướng xong đem rửa lại cho sạch. Bỏ tất cả vào nồi nước dùng hầm thêm ít nhất 1 tiếng.

Cuối cùng chỉ cần nêm nếm cho vừa miệng là món phở đã sẵn sàng cho bữa sáng của cả nhà.

Chúc cả nhà ngon miệng.

Bài viết liên quan

cách làm bánh kem bắp

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp không cần lò nướng

Mẹ và Con - Bánh kem bắp được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có thể thay thế được chiếc bánh sinh nhật truyền thống quá đỗi ngán ngẩm. Nhưng nếu chỉ mua ngoài tiệm, chiếc bánh sẽ không có nhiều ấn tượng và ý nghĩa. Vậy tại sao chúng ta lại không bỏ chút thời gian để làm bánh kem bắp tại nhà xem sao? Bạn không có lò nướng cũng đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào, không lo bị ngán!