– 2 muỗng cà phê đường
– 6 tép tỏi
– 140ml bia
– Tiêu sọ
– 1 muỗng canh bột ngô
– 3 muỗng canh nước tương
– 500g thịt bò (chọn phần ức), cắt miếng vuông
– 1 muỗng canh đường phèn
– 200g hạt dẻ, bóc vỏ
– 10 cái trứng cút, luộc chín
– 1 củ cà rốt, thái lát nhỏ
– 8 cái nấm nút, thái lát
– 1 nhánh tỏi tây, cắt khúc
– 1 trái lê Hàn Quốc, nghiền nát
Bước 1: Ngâm thịt bò trước 30 phút để khử bớt mùi thịt bò. Ngoài cách này, bạn có thể ngâm thịt bò trong rượu 15 phút hoặc ngâm trong nước ấm cũng là cách khử mùi thịt bò hiệu quả.
Bước 2: Xếp thịt lên khăn giấy để thấm bớt nước, dùng khăn giấy thấm đều lên mặt thịt cho thịt khô. Ướp thịt với ít bia, đường, hạt tiêu trắng và tinh bột bắp trong 1 giờ.
Bước 3: Đổ ít dầu ăn vào chảo, vặn lửa vừa. Khi dầu nóng, cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn và dậy mùi thơm.
Bước 4: Thêm hạt dẻ, trứng cút, tỏi, lê, nước tương, đường phèn, hạt tiêu trắng vào nồi thịt nấu sôi. Đậy kín nắp, vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm 40 phút nữa.
Bước 5: Sau 40 phút, bạn mở nắp và thêm cà rốt, nấm nút cùng với tỏi tây vào nồi. Đậy nắp và nấu thêm 5-8 phút nữa. Tắt bếp, dọn món ra ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Như vậy, ngoại trừ thời gian chế biến lâu thì cách làm món thịt bò hầm nấm kiểu Hàn Quốc không quá khó phải không các mẹ. Món này không chỉ có hương vị mới lạ mà còn lại rất bổ dưỡng nữa, đặc biệt rất tốt để điều trị chứng bệnh thiếu máu ở mẹ bầu và trẻ nhỏ nữa.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!