Công thức 1:
Nguyên liệu
- Bắp nếp: 4 bắp
- Đường: 200g
- Muối: ¼ muỗng cà phê
- Bột năng: 2 muỗng canh
- Nước cốt dừa: 200ml
- Vừng rang: 1 ít
Cách nấu chè bắp nước cốt dừa
Bước 1: Tách hạt bắp
Chọn bắp nếp tươi, không non cũng không già, lột bỏ vỏ, lấy hết râu bám xung quanh, rửa sạch và dùng dao bào hết hạt ra khỏi lõi.
Bước 2: Pha bột năng
Pha bột năng đã chuẩn bị với một ít nước lọc, khuấy đều sao cho thu được một hỗn hợp hơi sền sệt.
Bước 3: Nấu chè
Đun sôi 2 lít nước trong nồi, cho bắp bào vào nồi, vặn lửa nhỏ, nấu đến khi bắp chín mềm thì nêm đường vừa ăn, thêm chút muối.
Từ từ đổ phần bột năng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy liên tục để bột không bị vón cục.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc chè ra từng chén nhỏ, thêm vài muỗng nước cốt dừa, mè rang lên trên và thưởng thức.
Nếu muốn ăn lạnh, bạn để chè nguội hoàn toàn rồi mới cho đá bào vào nhé!
Công thức 2:
Nguyên liệu
- Bắp non: 2 bắp
- Đậu xanh không vỏ: 300g
- Lá dứa: 2 lá
- Nước cốt dừa: 4 muỗng canh
- Bột sắn dây: 3 muỗng canh
Cách nấu chè bắp nước cốt dừa
Bước 1: Tách hạt bắp
Bắp luộc chín, dùng dao xắt dọc thân bắp để tách lấy hạt.
Bước 2: Nấu chín đậu xanh
Cho đậu xanh với 2 lít nước vào nồi đun chín. Bạn lưu ý là đun với lửa nhỏ để nồi đậu xanh không bị trào ra, đồng thời chú ý hớt bọt trong quá trình đun nhé!
Bước 3: Cho bắp vào nấu chung
Cho bắp và lá dứa đã rửa sạch vào nồi đun cùng đậu xanh.
Bước 4: Đổ bột sắn dây
Khi bắp và đậu đã chín mềm, bạn đổ bột sắn dây cùng nước cốt dừa vào nồi, đun thêm 1-2 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
Múc chè ra cốc hoặc chén, ăn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của bạn.
Trên đây là 2 cách nấu chè bắp nước cốt dừa thơm ngon và dễ làm của Mẹ&Con. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng!
Ảnh: Internet.