Mẹ&Con - Cách nấu bún bò đơn giản nhưng vẫn giữ hương vị thơm ngon không khó. Bạn cùng Mẹ&Con chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây và thực hiện ngay để không bao giờ cần phải ra hàng nữa nhé! Cà ri gà thơm ngon khó cưỡng Mách mẹ cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu Món ngon từ bánh phở

Chuẩn bị

  • Xương ống: 1kg
  • Chân giò: 500g
  • Hành tây: 1 củ lớn
  • Nước sạch: 3 lít
  • Gừng, hành lá
  • Muối, tiêu, hạt nêm

Gia vị cho nước lèo:

  • Hoa hồi: 2 bông
  • Quế: 1 nhánh vừa
  • Tiêu hạt: ½ muỗng cà phê
  • Đinh hương: 4 nhánh
  • Thảo quả: 1 trái
  • Nguyệt quế: 2 lá
  • Ớt khô (hoặc tươi): 1-2 trái

Ăn kèm: Bún tươi, dầu sa tế ớt, rau sống tùy thích.

Cách nấu bún bò đơn giản

Bước 1:

Cách nấu bún bò đơn giản  

Xương ống rửa sạch, chặt khúc, luộc sơ qua, rồi rửa sạch lần nữa.

Bước 2:

Cách nấu bún bò đơn giản  

Đun sôi nồi nước, thả xương ống cùng với vài miếng gừng cắt lát và 2 nhánh hành lá vào ninh.

Bước 3:

Cách nấu bún bò đơn giản  

Cho các loại gia vị nước lèo vào tô, đổ 125ml nước sôi, ngâm chừng 10 phút, rồi đổ vào miếng vải mùn và cột túm lại hoặc đổ trực tiếp vào nồi xương.

Bước 4:

Cách nấu bún bò đơn giản  

Lấy phần nước xương vừa ninh, cho thêm thịt giò vào nồi kèm củ hành và đầu hành và đun sôi trong vòng 1-2 giờ.

Bước 5:

Cách nấu bún bò đơn giản  

Nêm nếm gia vị cho nồi nước lèo, đồng thời lấy túi gia vị ra khỏi nồi.

Bước 6:

Cách nấu bún bò đơn giản  

Thịt giò chín mềm, gắp ra, chờ nguội hoàn toàn thì dùng dao thái thành các lát mỏng vừa ăn.

Bước 7:

Cách nấu bún bò đơn giản  

Chuẩn bị nguyên liệu trang trí và các loại rau ăn kèm như dầu sa tế ớt, ngò thơm, bò viên…

Bước 8:

Cách nấu bún bò đơn giản  

Cho bún vào bát, bên trên để thịt cắt lát, ngò thơm, chan nước lèo và nặn thêm vài giọt chanh vào là bạn có thể thưởng thức rồi!

Những lưu ý khi nấu bún bò tại nhà

– Không cần nêm nước mắm vào trong nước lèo mà chỉ nêm muối để nước không có vị chua. Khi ăn, bạn mới nêm nước mắm vào tùy theo khẩu vị mỗi người.

– Thịt chân giò để nguội hoàn toàn thì khi thái lát thịt sẽ không bị bể hay nát. Bạn cũng có thể cho thịt vào tủ lạnh để thịt cứng và dễ thái hơn.

– Ăn bún bò phải ăn nóng để sợi bún không bị nở quá to.

– Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu cho nước lèo tại sạp bán gia vị Ấn.

Cách nấu bún bò đơn giản không hề cầu kì và tốn thời gian phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn thật ngon miệng nhé!

Tags:

Bài viết liên quan