Mẹ&Con – Cùng với đôi bàn tay khéo léo và công thức dưới đây, chị em hoàn toàn có thể tự muối được hũ kim chi cải thảo đậm chất Hàn chỉ trong thời gian chưa đến nửa ngày. Cơm chiên kim chi hải sản ăn là ghiền Tự làm kim chi dưa leo và hành lá vừa dễ, vừa ngon lại hợp vệ sinh Canh kim chi củ cải nấu sườn

Cách muối kim chi cải thảo, chỉ 7-8 tiếng là ăn ngon lành 5

Tự làm kim chi cải thảo đậm chất Hàn. (Ảnh minh họa)

Với vị cay của ớt hòa quyện với mùi thơm nồng của gừng, tỏi, cùng với vị sốt chua chua, giòn giòn của cải thảo… Tất cả tạo nên một món ăn làm nhiều người không cưỡng lại nổi. Món kim chi cải thảo dùng để ăn kèm với các món nướng hay ăn chung với mì tôm thì “trên cả tuyệt vời”. Nếu lâu nay mẹ vẫn ấp ủ ý định làm món kim chi cải thảo theo kiểu Hàn Quốc thì cuối tuần này “triển luôn” đi nhé.

Nguyên liệu

– 1 bắp cải thảo.

– Cà rốt, hành lá, hẹ.

– Gừng, tỏi, muối, bột ớt Hàn Quốc.

– Đường, nước mắm.

Cách thực hiện

Cách muối kim chi cải thảo, chỉ 7-8 tiếng là ăn ngon lành 6

Ảnh minh họa

Bước 1: Để muối kim chi cải thảo, đầu tiên bạn cắt cải thảo theo chiều dọc, chia làm 4 phần. Ngâm cải thảo khoảng 2 tiếng với nước ấm và muối. Sau đó vớt ra, rửa sạch cải thảo với 2 lần nước.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, bào sợi. Hành lá và hẹ rửa sạch, cắt thành khúc dài vừa ăn.

Bước 3: Gừng và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 4: Làm phần sốt ướp: nước mắm + đường + bột ớt Hàn Quốc + muối + tỏi băm + gừng băm. Cho cải thảo vào trộn đều. Lưu ý, bạn nhớ mang bao tay lúc trộn để tay không bị bỏng rát vì dính ớt nhé.

Bước 5: Sau khi trộn đều cải thảo với phần sốt ướp, bạn cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa có đậy nắp kín. Để vậy khoảng 7-8 tiếng ở nhiệt độ thường là bạn đã có thể lấy ra thưởng thức rồi đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công món kim chi cải thảo!

Tags:

Bài viết liên quan