Dưa cải chua thành phẩm có màu vàng nhạt đẹp mắt, vị chua thanh nhẹ, rất thích hợp để ăn kèm với thịt kho hột vịt miền Nam hay giò lụa, nước mắm chuẩn miền Bắc. Và cách muối dưa cải chua cũng không hề phức tạp như bạn vẫn nghĩ, nên đừng ngần ngại vào bếp cùng Mẹ và Con ngay nhé!
Nguyên liệu:
– 900g rau cải (cải bẹ xanh hay cải bẹ trắng)
– 1 củ hành tây cỡ trung bình, thái lát
– 4l nước
– 4 muỗng canh muối
– 10 muỗng canh đường
– 2 muỗng canh giấm.
Thực hiện:
– Tách lá và rửa sạch rau dưới vòi nước chảy. Phơi khô rau từ 10-16 giờ hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 6-8 giờ.
– Cắt lá và hành tây theo kích thước mong muốn, cỡ khoảng 2,5cm/miếng.
– Hòa tan nước với muối, đường, giấm và đun gần sôi, sau đó tắt lửa và để nước nguội bớt cho đến khi nước ấm và không quá nóng là được.
– Cho tất cả rau vào một cái vại và để rau ngập nước. Bạn cũng có thể cho rau vào một cái lọ kín thay vì vại. Để vại rau ở nơi ấm áp: Ở gần cửa sổ hoặc gần bếp đun, hơi nóng từ bếp tỏa ra cũng giúp dưa nhanh lên men.
– Nếm thử dưa chua sau 24 tiếng một lần để xem dưa đã đủ độ chua chưa, sau đó để trữ dưa trong tủ lạnh.
Vậy là bạn đã biết cách muối dưa cải ngon cho cả nhà thưởng thức rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và cả nhà thật ngon miệng bên mâm cơm gia đình đón xuân về!