Mẹ&Con – Sau hàng loạt thông tin gây bất an về vấn đề vệ sinh anh toàn thực phẩm, nhiều mẹ khéo tay đã gửi tin nhắn cho Mẹ&Con để hỏi về cách tự làm tương ớt dùng trong gia đình. Công thức đã có ở đây rồi, mẹ bắt tay vào làm ngay nhé! Mẹo pha 8 loại nước chấm phổ biến ngon đúng vị Bỏ túi 15 công thức tự làm sữa chua cho bé "măm măm" ngày nóng Mách mẹ cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố tại nhà

tuong-ot 

Tương ớt homemade đảm bảo an toàn, vệ sinh. (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị

–  Cà chua: 4 quả

–  Ớt đỏ cay: 500g

–  Tỏi: 50g

–  Đường, muối, dấm

Thực hiện

tuong-ot

Ảnh minh họa.

Bước 1: Ớt rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, rồi vớt ra cho ráo nước và ngắt bỏ cuống.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ làm tư, chần qua nước sôi và lột bỏ vỏ, hạt. Tỏi bỏ vỏ, cắt nhỏ.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước rồi cho ớt, cà chua vào luộc khoảng 2 phút, vớt ra.

Bước 4: Cho ớt, cà chua, tỏi cùng một ít nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa xay qua rây để loại bỏ hạt ớt và làm tương ớt mịn hơn.

Bước 6: Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ, thêm 2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dấm vào nồi và khuấy nhẹ, đều. Đun khoảng 20 phút cho tương ớt sánh mịn thì tắt bếp, để nguội và cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Lưu ý: Liều lượng của các nguyên liệu bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình.

Tương ớt có vị cay đặc trưng rất thích hợp để làm gia vị ăn kèm với các món chiên như chả giò, cá viên, khoai tây chiên.

Chúc cả nhà thật ngon miệng! 

Tags:

Bài viết liên quan