Nguyên liệu:
– 400g sườn heo
– 2 tép tỏi
– 100ml nước ép cam
– 2 muỗng canh mật ong
– Một ít bột tempura
Gia vị ướp sườn:
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng cà phê tinh bột ngô
– Ít hạt tiêu trắng để nêm nếm
Cách làm:
Bước 1: Tỏi lột bỏ vỏ, cắt lát mỏng, cho vào chảo dầu phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng cánh gián, vớt ra để lên giấy thấm ăn cho ráo bớt dầu.
Bước 2: Ướp sườn với rượu gạo, nước tương, tỏi băm, tinh bột ngô và ít hạt tiêu trắng trong một cái tô lớn. Để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Làm nóng chảo dầu, khi dầu nóng già, cho sườn vào chiên trên lửa vừa. Chiên cho đến khi sườn chín vàng đều cả hai mặt, tắt bếp, vớt sườn để sang tờ giấy ăn cho ráo dầu.
Bước 4: Đổ nước ép cam vào chảo, thêm mật ong và đun đến khi hỗn hợp nước sánh lại.
Bước 5: Đổ sườn heo chiên và tỏi phi vào nồi nước sốt, đảo đều tay.
Bước 6: Bày sườn ra dĩa, rắc ít hạt mè đen rang lên mặt. Dùng nóng món sườn chiên vàng sốt tỏi với cơm trắng.
Mẹ&Con chúc các bạn ngon miệng!