Mẹ&Con – Nem chua là món nhâm nhi yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các quý ông thường dùng làm món khoái khẩu trên bàn nhậu. Hãy để Mẹ&Con chia sẻ cách làm nem chua ngon, cùng tham khảo nhé! 3 món nem đặc sản và cách làm nem đơn giản tại nhà Cách làm nem chua không cần bột làm nem mà vẫn đúng vị Cách nhận biết nem chả chứa hàn the

Cách làm nem chua ngon và an toàn dịp Tết 5

Nem chua là món ăn yêu thích của nhiều người. (Ảnh minh họa)

Lâu nay, năm hết Tết đến, bạn vẫn thường tranh thủ đặt trước vài chục chiếc nem chua cho cả nhà thưởng thức. Tuy nhiên, bạn vẫn luôn ấp ủ trong lòng muốn tự tay mình chế biến món nem chua cho ông xã nhâm nhi. Đừng lo, hãy để Mẹ&Con mách bạn cách làm nem chua ngon vừa đảm bảo an toàn. Hơn nữa, tự làm món nem chua, Tết này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

Công thức làm món nem chua cũng vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • 1 gói gia vị nem chua của Thái.
  • 500gram – 1kg thịt lợn nạc.
  • 400gram bì lợn hay còn gọi là da heo.
  • 2 củ tỏi.
  • 20-30 hạt tiêu rang sẵn.
  • 50gram đường.
  • Lá đinh lăng, màng bọc thực phẩm.
  • 1 nhánh gừng.

Cách thực hiện

Cách làm nem chua ngon và an toàn dịp Tết 6

Ảnh minh họa

Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ. Dùng tỏi và ớt một nửa bằm nhỏ, nửa còn lại xắt thành lát mỏng, dùng để trang trí. Nếu bạn không thích ăn cay, ớt chỉ nên xắt mỏng trang trí, không nên bằm cùng tỏi.

Bước 2: Cách làm nem chua ngon là bạn phải chọn được miếng bì lợn không có lông, sơ chế sạch bằng muối, chanh rồi đập một củ gừng, cho vào nồi luộc chín. Vớt bì ra, để ráo nước rồi thái mỏng.

Bước 3: Thịt lợn nạc dùng để làm nem chua phải là loại thịt còn ấm nóng, mới từ lò mổ mang về và chưa rửa qua nước lạnh, sờ vào vẫn dính tay. Thịt thái nhỏ, dàn mỏng ra đĩa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào thấy thịt gần đông đá thì cho vào máy xay.

Bước 4: Cho thịt xay, bì lợn vào một cái âu, cho hạt tiêu, đường và tỏi bằm vào trộn đều.

Bước 5: Gói gia vị làm nem chua của Thái khi bóc ra sẽ có một gói lớn và một gói nhỏ. Lần lượt cho 2 gói gia vị này vào hỗn hợp thịt bì vừa trộn ở bước 4, trộn thêm lần nữa cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

Bước 6: Xé một miếng màng bọc thực phẩm. Cho một muỗng hỗn hợp thịt bì đã trộn đều vào và dàn thành những hình trụ tròn, có độ dài khoảng 6-7cm. Xếp lá đinh lăng, tỏi và ớt đã xắt lát lên trên, sau đó cuộc nem lại bằng màng bọc thực phẩm. Có thể lăn nem qua lại vài vòng để nem được chặt tay hơn, giúp nem giòn ngon hơn. Cuối cùng, xoắn 2 đầu màng bọc lại. Vậy là cách làm nem chua ngon đã hoàn thành rồi!

Lưu ý, để nem chuaở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo khoảng 3 ngày là ngon nhất. Với món nem chua, bạn có thể ăn không hoặc chấm cùng tương ớt là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Đừng quên khoe thành quả mà bạn làm được về cho Fanpage Mẹ&Con nhé!

Chúc gia đình bạn đón Tết vui vẻ, an lành và ấm áp!

Tags:

Bài viết liên quan