Mẹ&Con – Tết đến, nhà nhà đều có mứt. Tuy nhiên, nếu bạn đã ngán với những món mứt ngọt lịm truyền thống và muốn khéo léo khoe tài nội trợ của mình, hãy thử hai món mứt sau đây. Chắc chắn đây sẽ là "chiêu" chống ngán hiệu quả cho cả nhà bạn khi xuân về. 4 món mứt lạ khiến bạn dễ "phải lòng" trong dịp Tết 2017 4 loại mứt làm từ vỏ cam đơn giản mà lạ miệng Cách làm mứt khoai tây ngọt ngon đón Tết

Cách làm mứt chanh chua dẻo

Cách làm mứt chanh dẻo và kẹo me chua ngọt đón Tết 10

Cách làm mứt chanh dẻo và kẹo me chua ngọt đón Tết 11

– 6 trái chanh

– 200 mật ong

– 100 đường phèn

Cách làm mứt chanh dẻo và kẹo me chua ngọt đón Tết 12

Bước 1: Cách làm món mứt chanh cực kỳ đơn giản, đầu tiên bạn cần khử bớt vị đắng của vỏ chanh bằng cách chà xát chanh với muối vài lượt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào nước sôi chần nhanh trong 3 phút. Tuy nhiên, nếu chọn mua được loại chanh vàng, bạn có thể bỏ qua bước sơ chế này vì vỏ chanh vàng không quá đắng.

Bước 2: Đợi chanh ráo nước hẳn, dùng dao sắc thái chanh thành nhiều lát mỏng, loại bỏ hạt.

Bước 3: Cho chanh vào nồi, thêm mật ong và đường phèn. Nếu không thích đường phèn bạn có thể thay bằng đường cát trắng. Bắc lên bếp nấu sôi trên lửa nhỏ khoảng từ 35 – 40 phút hoặc cho đến khi đường sánh lại và chanh lúc này đã thật thấm đường và mật ong, tắt bếp để nguội.

Lưu ý trong quá trình sên mứt, bạn nên vớt bọt thường xuyên để miếng chanh trong, đẹp mắt.

Khi mứt chanh đã nguội bớt, xếp lên trên vĩ và hong khô. Cuối cùng, cho mứt vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp. Khi ăn chỉ lấy lượng vừa đủ dùng, không nên lấy quá nhiều và không nên bỏ mứt thừa vào lại lọ vì như thế sẽ làm món mứt mất ngon và dễ bị chảy nước.

Cách làm kẹo me chua ngọt

Cách làm mứt chanh dẻo và kẹo me chua ngọt đón Tết 13

Cách làm mứt chanh dẻo và kẹo me chua ngọt đón Tết 11

– 100g me

– 90ml nước lọc

– 260g đường cát trắng

– 2 muỗng canh mật ong

Cách làm mứt chanh dẻo và kẹo me chua ngọt đón Tết 12

Bước 1: Dầm me trong một cái tô lớn, sau đó cho vào nồi, thêm nước và 130g đường vào nồi và nấu sôi.

Bước 2: Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn vặn nhỏ lửa và sên mứt trong khoảng 20 phút cho đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Kế đến, bạn cho thêm mật ong, chút xíu muối, đảo đều tay cho đến khi me quánh lại.

Bước 4: Tắt bếp để khoảng 10-15 phút cho mẹ nguội bớt, sau đó nhanh tay vo me lại thành viên và lăn nhanh qua đường cát sao cho viên me được phủ kín đường.

Bước 5: Sau khi vo viên xong, bạn để kẹo me ở nhiệt độ phòng để hong khô trước rồi mới cho vào lọ bảo quản.

Hy vọng với món mứt chanh kẹo me này bạn và gia đình sẽ không còn “ngán lên ngán xuống” khi phải ăn mứt ngọt nữa nhé! Chúc bạn thành công.

Tags:

Bài viết liên quan