– 250g thịt gà băm
– 2 chén cơm trắng
– 40g lá húng quế
– 1/4 củ hành tây đỏ
– 2 cái trứng
– 2 muỗng canh tỏi băm
– 3 trái ớt đỏ
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1/2 rượu gạo
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
– 1 muỗng cà phê đường
Bước 1: Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Ớt xắt nhỏ.
Bước 2: Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa. Cho tỏi băm, ớt vào chảo phi thơm.
Bước 3: Tiếp tục cho thịt gà băm vào xào đều cho đến khi thịt săn lại. Cho hành tây và rượu vào xào cùng.
Bước 4: Nêm ít nước tương, nước mắm, nước cốt chanh và đường. Trộn đều.
Bước 5: Cho cơm trắng vào chiên cùng với thịt gà. Khi cơm bắt đầu chuyển sang màu vàng, cho lá húng quế vào, đảo đều.
Bước 6: Trong một cái chảo khác, thêm dầu vào đun nóng. Đập trứng vào chảo và chiên nhanh. Múc ra chiên ra bát, đặt trứng chiên lên trên mặt, rắc ít hạt tiêu xay là đã sẵn sàng thưởng thức.
Như vậy, chỉ cần bỏ ra 15-25 phút là bạn đã có thể chế biến xong món cơm chiên thịt gà hành tây kiểu Thái này rồi. Thật nhanh, thật dễ đúng không bạn?