Mẹ&Con - Không khí Noel đang lan toả khắp phố phường, đến từng ngôi nhà. Giáng Sinh này, bạn dự định chuẩn bị gì cho tổ ấm của mình chưa? Mẹ&Con xin mách nhỏ hai món bánh đầy màu sắc: Bánh khúc cây Noel và Mousse kiwi. Hy vọng món bánh xinh xắn và độc đáo này sẽ đem đến cho gia đình bạn một đêm Noel nhiều tiếng cười nhé. Bánh bí ngô Halloween ngon bổ cho con Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan không ngán Bánh rán Doraemon ngon tuyệt cho bé mê hoạt hình

BÁNH KHÚC CÂY NOEL

Nguyên liệu làm bánh bông lan:

– 500g bột mì số 8
– 75g sữa tươi không đường
– 400g trứng gà không vỏ
– 1 muỗng cà phê bột baking soda (bột nở)
– 75g dầu ăn
– Khuôn khúc cây
– Kem topping sôcôla 250 g
– Bông đường (tùy thích: ông già Noel, cây thông, tuần lộc, cây nấm, người tuyết…)
– Sốt siro sôcôla 30 g
– 1 bao nylon tam giác.

sac-mau-giang-sinh

Cách làm bánh:

– Thoa dầu vào khuôn nướng bánh để chống dính. Hâm lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

– Cho bột bánh bông lan trộn sẵn, trứng và nước vào thố đánh trứng. Đánh hỗn hộp bằng máy chuyên dùng với tốc độ cao khoảng 5 phút (hoặc máy đánh trứng gia đình khoảng 7 phút) cho đến khi bột nổi, mịn, dẻo thì dừng máy.

– Cho dầu ăn vào hỗn hộp trộn thật đều bằng tay (không dùng máy đánh trong quá trình trộn dầu ăn vào).

– Chia đều hỗn hợp bột vào khuôn nướng, đổ nửa khuôn. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút. Sử dụng bánh khi nguội.

Cách làm vỏ bánh:

– Dùng máy đánh trứng gia đình đánh khoảng 10 phút cho kem topping nổi, mịn, dẻo thì dừng máy. Múc kem phủ lên bánh bông lan khúc cây cho đều. Dùng cây nĩa vạch dài hết thân cây để tạo rãnh cho giống cây thật.

– Đổ sốt sirô sôcôla vào kem topping đánh đều, cho kem có màu đen, đổ kem vào bao tam giác, cắt một đoạn nhỏ trên miệng bao, tạo lỗ nhỏ bằng cây nhang, vẽ vòng 2 đầu khúc cây, tạo hình vân gỗ. Sau đó đặt các bông đường trang trí lên theo ý thích.


 

BÁNH MOUSSE KIWI

Nguyên liệu:

– Sốt kiwi 200g
– Wipping cream 150g
– Topping cream đánh nổi 60% 250g
– Gelatin 15g
– Đường xay 5g
– Một ổ bánh bông lan 2 tấc
– Khuôn không đáy 2,2 tấc.

sac-mau-giang-sinh

Cách làm sốt kiwi: ½ kg kiwi trộn 100g đường cát và 50g nước, bắc lên bếp nấu sôi, sau đó tắt bếp, đảo đều, để nguội. Sốt kiwi có thể giữ trong tủ mát 5 đến 7 ngày, tủ đông để được 1 tháng.

Cách làm mousse:

– Ngâm 15gr gelatin và 75gr nước (gấp 5 lần).

– Kem wipping và đường xay khuấy đều trước khi đặt vào máy đánh. Đánh kem topping, cho hỗn hợp kem wipping đã đánh vào trộn đều. Sau đó cho sốt kiwi vào trộn tiếp (trong kiwi có chất axit giúp kem đặt hơn). Ta được một hỗn hợp kem.

– Làm nóng tô gelatin bằng cách mang đun cách thuỷ. Sau đó, lấy một muỗng hỗn hợp kem cho vào một tô gelatin đã làm nóng trộn đều. Tiếp theo cho hỗn hợp vừa trộn xong trộn hết với hỗn hợp kem còn lại.

– Xếp một lớp bông lan vào đáy khuôn, đổ một lớp hỗn hợp lên trên, đặt thêm một lớp bánh lên rồi phủ một lớp hỗn hợp cuối. Cho vào tủ đông 4 tiếng, lấy ra phủ mứt kiwi trang trí.


 

Thực hiện bởi Chuyên gia dinh dưỡng – Ẩm thực Nguyễn Thành Tâm

Tags:

Bài viết liên quan