Mẹ&Con – Mì Udon là một trong những biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản từ nhiều năm nay. Hôm nay Mẹ&Con sẽ cùng bạn vào bếp học ngay cách làm mì Udon chuẩn vị Nhật Bản cho cả nhà bạn nhé! Mách mẹ cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu Hướng dẫn cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện Mách mẹ cách làm kem ngon giải nhiệt cực dễ

Những năm gần đây, mì Udon đã không còn là món ăn xa lại đối với ẩm thực Việt. Mì Udon đặc sắc ở chỗ người Nhật quan niệm rằng mì sẽ giữ trọn được hương vị khi vừa làm ra đã được sử dụng ngay. Với cách làm mì Udon truyền thống dưới đây, hi vọng bạn sẽ chế biến thành công món mì vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà thưởng thức trong những ngày trở gió thế này.

Cách làm mì Udon chuẩn vị Nhật Bản ăn là mê 5

400g mì udon (bạn có thể mua gói mì udon được bày bán ở các siêu thị).

50g thịt bò cắt lát

100g hành tây

20g giá đỗ

Cải thìa

Gia vị: dầu ăn, nước tương, sốt nướng BBQ.

Cách làm mì Udon chuẩn vị Nhật Bản ăn là mê 6

Cách làm mì Udon như sau:

Bước 1:  Thịt bò thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho hạt nêm, nước sốt nướng BBQ và 1 thìa cà phê dầu ăn cho vừa ăn. Tất cả trộn đều rồi ướp với thịt bò trong khoảng nửa tiếng.

Udon chuẩn vị Nhật Bản

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi trên bếp, rồi cho mì udon vào đun. Sau khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra cho vào nước lạnh, để ráo nước.

Udon chuẩn vị Nhật Bản 1

Bước 3: Làm nóng chảo bằng một chút dầu ăn rồi cho thịt bò vừa ướp vào.

Udon chuẩn vị Nhật Bản 2

Bước 4: Thấy thịt vừa tái thì cho thêm hành tây thái lát, xào đến khi hành dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu thì thêm giá đỗ, cải thìa vào. Xào tất cả đều tay trong khoảng 1 phút.

Udon chuẩn vị Nhật Bản 3

Bước 5: Cho mì Udon vào, trộn đều rồi nêm nếm lại với một ít nước tương, nước sốt BBQ nướng thịt sao cho vừa ăn.

Udon chuẩn vị Nhật Bản 5

Bước 6: Trộn đều mì Udon rồi tắt bếp và cho ra bát.

Udon chuẩn vị Nhật Bản 6

Hy vọng với cách làm mì Udon với 5 bước đơn giản trên sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn lạ miệng, thơm ngon và đậm phong cách Nhật Bản.

Udon chuẩn vị Nhật Bản 7

Mách nhỏ cho mẹ:

Mì Udon thường có 2 loại là dùng mì xào cùng nước sốt hoặc dùng mì cùng nước dùng ấm, nóng, ngập qua cọng mì như các món mì hay bún, phở tại Việt Nam. Bí quyết để tạo nên sự khác biệt cho các món mì Udon khác nhau chính là phần nước sốt và nước dùng.

Món mì Udon xào là sự kết hợp giữa sợi mì udon dai mềm, thơm ngon cùng hành tây dậy mùi thơm, thịt bò đậm đà ngọt vị. Điều quan trọng không thể thiếu là nước sốt thịt nướng BBQ tạo nên hương vị đặc trưng của mì udon kiểu Nhật Bản. Đây chính là cách làm mì Udon mà Mẹ&Con đã hướng dẫn bạn trên đây.

Tags:

Bài viết liên quan