Những năm gần đây, mì Udon đã không còn là món ăn xa lại đối với ẩm thực Việt. Mì Udon đặc sắc ở chỗ người Nhật quan niệm rằng mì sẽ giữ trọn được hương vị khi vừa làm ra đã được sử dụng ngay. Với cách làm mì Udon truyền thống dưới đây, hi vọng bạn sẽ chế biến thành công món mì vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà thưởng thức trong những ngày trở gió thế này.
400g mì udon (bạn có thể mua gói mì udon được bày bán ở các siêu thị).
50g thịt bò cắt lát
100g hành tây
20g giá đỗ
Cải thìa
Gia vị: dầu ăn, nước tương, sốt nướng BBQ.
Cách làm mì Udon như sau:
Bước 1: Thịt bò thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho hạt nêm, nước sốt nướng BBQ và 1 thìa cà phê dầu ăn cho vừa ăn. Tất cả trộn đều rồi ướp với thịt bò trong khoảng nửa tiếng.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi trên bếp, rồi cho mì udon vào đun. Sau khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra cho vào nước lạnh, để ráo nước.
Bước 3: Làm nóng chảo bằng một chút dầu ăn rồi cho thịt bò vừa ướp vào.
Bước 4: Thấy thịt vừa tái thì cho thêm hành tây thái lát, xào đến khi hành dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu thì thêm giá đỗ, cải thìa vào. Xào tất cả đều tay trong khoảng 1 phút.
Bước 5: Cho mì Udon vào, trộn đều rồi nêm nếm lại với một ít nước tương, nước sốt BBQ nướng thịt sao cho vừa ăn.
Bước 6: Trộn đều mì Udon rồi tắt bếp và cho ra bát.
Hy vọng với cách làm mì Udon với 5 bước đơn giản trên sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn lạ miệng, thơm ngon và đậm phong cách Nhật Bản.
Mách nhỏ cho mẹ:
Mì Udon thường có 2 loại là dùng mì xào cùng nước sốt hoặc dùng mì cùng nước dùng ấm, nóng, ngập qua cọng mì như các món mì hay bún, phở tại Việt Nam. Bí quyết để tạo nên sự khác biệt cho các món mì Udon khác nhau chính là phần nước sốt và nước dùng.
Món mì Udon xào là sự kết hợp giữa sợi mì udon dai mềm, thơm ngon cùng hành tây dậy mùi thơm, thịt bò đậm đà ngọt vị. Điều quan trọng không thể thiếu là nước sốt thịt nướng BBQ tạo nên hương vị đặc trưng của mì udon kiểu Nhật Bản. Đây chính là cách làm mì Udon mà Mẹ&Con đã hướng dẫn bạn trên đây.