Nguyên liệu
- Cải thảo: 1kg
- Muối
Nước sốt cay:
- 150g bột ớt Hàn Quốc; 50ml nước mắm; 100g quả táo; 100g quả lê.
- 1 bó lá hẹ; 5g muối; 5g tôm khô loại nhỏ (loại mặn); 5g đường; 6-10 củ tỏi; 2 mẩu gừng; 15g bột gạo nếp; 150ml nước.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kim chi cải thảo hàn quốc. (Ảnh minh họa)
Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc
Bước 1:
– Tách lá cải thảo, rửa sạch và để ráo nước.
– Rắc muối đều lên lá cải thảo, ướp khoảng 8 tiếng (hoặc qua đêm) cho lá mềm.
– Ướp xong, vắt bỏ phần nước lá cải thảo.
Ướp lá cải thảo với muối khoảng 8 tiếng đồng hồ. (Ảnh minh họa)
Bước 2: Táo, lê gọt vỏ, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi chỉ. Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Băm nhuyễn táo, lê, tỏi… (Ảnh minh họa)
Bước 3: Trong một bát lớn, cho bột ớt với nước mắm, khuấy đều. Tiếp tục cho táo, lê, tỏi, gừng, hẹ cùng tôm khô vào, trộn đều.
Trộn đều nước mắm, bột ớt với táo, lê… (Ảnh minh họa)
Bước 4:
– Đổ 150ml nước trong một cái nồi, hòa 15g bột gạo nếp vào, bắc lên bếp, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi thấy bột sệt lại thì trút hỗn hợp táo, lê…
– Thêm đường và muối vào khuấy đều tay.
Đun nước sốt cay. (Ảnh minh họa)
Bước 5:
– Phết đều hỗn hợp sốt cay vừa làm lên hai mặt của lá cải thảo. Xếp lá cải thảo vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh có nắp kín.
– Đặt kim chi cải thảo trong nhiệt độ phòng trong vòng 20 tiếng để món ăn lên men.
– Sau đó, cho hộp kim chi vào tủ lạnh bảo quản và ăn dần trong vòng 7 ngày nhé!
Bảo quản món kim chi trong tủ lạnh và ăn dần trong vòng 7 ngày. (Ảnh minh họa)
Trước khi thưởng thức món kim chi, bạn đừng quên cắt cải thảo ra thành các miếng vừa ăn nhé. (Ảnh minh họa)
Trước khi thưởng thức, bạn cắt cải thảo ra thành các miếng vừa ăn. Món kim chi cải thảo có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc với các món nướng, món lẩu, món mì… tùy vào sở thích của bạn.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc của Mẹ&Con!