Mẹ&Con - Tăng sức đề kháng là một trong những biện pháp nên làm trong mùa dịch này, nhưng với trẻ nhỏ việc ép ăn trái cây là điều rất khó. Vì vậy, bố mẹ có thể tự tay làm những viên kẹo dẻo từ những loại trái cây tự nhiên và nhiều vitamin C cho trẻ. Không những thế các thành viên trong gia đình cũng có thêm một món ăn vặt thơm ngọt, an toàn trong mùa nắng nóng này.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 25gr gelatin (dạng bột hoặc dạng lá)
  • 70ml nước
  • 100gr đường
  • 80ml nước cam ép (có thể thay thế bằng ổi, dâu, đu đủ… vì những loại trái cây này chứa nhiều Vitamin C)
  • Khuôn kẹo

Kết quả hình ảnh cho gelatin

Cách làm kẹo dẻo

Bước 1: Ngâm gelatin

Cho gelatin vào 1 cái chén, đổ vào 70ml nước rồi khuấy đều cho gelatin hòa tan trong nước. Nếu dùng gelatin dạng lá thì bạn hãy cắt nhỏ ra để gelatin ngấm nước nhanh hơn. Ngâm gelatin 15-20 phút cho nở mềm.

Bước 2: Nấu nước trái cây

  • Đổ 80ml nước ép vào nồi cùng 110gr đường, đun với lửa to và khuấy đều cho đường hòa tan.
  • Sau đó, hạ lửa nhỏ và đun riu riu 10-15 phút.
  • Kiểm tra gelatin, nếu gelatin đã nở mềm thì cho vào nồi nước trái cây, cho cả phần nước ngâm gelatin vào nồi.
  • Khuấy đều cho gelatin hòa tan với nước ép rồi đun thêm 2-3 phút nữa, sau đó tắt bếp.
  • Khi kẹo còn ấm thì đổ kẹo vào khuôn, khi kẹo đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng để kẹo đông hẳn.

Cách làm kẹo dẻo bằng trái cây giúp tăng sức đề kháng cho gia đình 5

Bước 3: Cắt kẹo

Khi kẹo đã đông hoàn toàn thì lấy kẹo ra khỏi khuôn. Sau đó, bạn nhúng dao vào nước nóng để chống dính khi cắt kẹo vì kẹo lúc này rất dính.

Cắt kẹo thành từng viên nhỏ là chúng ta đã có những viên kẹo dẻo thơm ngon rồi đó.

Bạn có thể lăn kẹo qua 1 lớp đường, nhưng nhớ lưu ý khi lăn kẹo phải khô ráo nếu không đường sẽ vón cục. Sau đó, để kẹo trên giá phơi cho đường khô lại và dính vào kẹo (thời gian phơi mất 1-2 ngày).

Lưu ý: Sau khi lăn kẹo qua đường thì bạn nên phơi chỗ thoáng mát, tốt nhất là trong tủ lạnh, nơi có nhiệt độ cao sẽ làm đường và kẹo bị chảy.

Thành phẩm

Sau khi làm xong, bạn để kẹo trong lọ hoặc túi kín, đặt trong tủ lạnh, nên sử dụng hết kẹo trong vòng 5-7 ngày, nếu kẹo có bọc đường sẽ để được trong vài tuần.

Những ai thích những thứ dẻo dẻo, dai dai thì không nên bỏ qua món kẹo này. Tự làm kẹo dẻo ở nhà không chỉ yên tâm về chất lượng mà còn rất vui vì bạn có thể tự tạo ra bất kì hương vị nào mà mình yêu thích như vị trái cây, cà phê, bạc hà hoặc “quái chiêu” hơn nữa là vị rượu, vị rau củ nữa đó.

Cách làm kẹo dẻo bằng trái cây giúp tăng sức đề kháng cho gia đình 6

Với cách làm kẹo dẻo đơn giản này bạn hãy cùng con làm nên những viên kẹo đầy màu sắc nha. Chắc chắn bé sẽ thích mê đấy. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan